baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đảng uỷ KCQ Dân Chính Đảng: Biểu dương gương điển hình “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Cập nhật ngày: 09/09/2009 - 05:31

Ngày 9.9.2009, tại Nhà văn hoá trung tâm, Đảng uỷ khối cơ quan Dân Chính Đảng (ĐUKCQDCĐ) tỉnh tổ chức liên hoan biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự liên hoan có đồng chí Võ Văn Phuông, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo 06 Tỉnh uỷ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo TU, Ban Thường vụ ĐUKCQDCĐ, 400 cán bộ, đảng viên, đoàn viên của các chi bộ, chi đoàn trực thuộc Đảng uỷ cùng đại diện 11 tập thể và 44 cá nhân có thành tích tham dự.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông và Bí thư ĐUKCQDCĐ Trương Văn Khua tặng hoa và quà lưu niệm cho 11 tập thể có thành tích.

Hưởng ứng cuộc vận động do Đảng phát động, ĐUKCQDCĐ đã triển khai sâu rộng cho các cơ sở đảng trực thuộc và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức nhằm vận dụng tư tưởng và tấm gương của Bác vào cuộc sống, tu dưỡng đạo đức, lối sống không ngừng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Qua 2 năm thực hiện cuộc vận động, ĐUKCQDCĐ đã triển khai 5 chuyên đề cho 1.800 lượt người năm 2007, đạt 100%, 1.803 lượt người năm 2008 đạt 99% và năm 2009 đã triển khai cho trên 1.700 lượt người. Sau khi học tập, các cơ sở đảng đã tổ chức thực hiện các bước tiếp theo như lấy ý kiến của quần chúng, lấy ý kiến của MTTQVN và chi bộ nơi cư trú cho hơn 500 lượt đảng viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc các cơ sở đảng trong Đảng uỷ.

Sau bước học tập, các cơ sở đảng đã triển khai cho đảng viên, cán bộ, công chức thực hiện bước làm theo bằng những công việc cụ thể, thiết thực như: sử dụng kinh phí thường xuyên một cách tiết kiệm, chi đúng mục đích và đã tiết kiệm cho ngân sách, tăng thu nhập cho cán bộ, công chức. ĐUKCQDCĐ tỉnh đã tổ chức hội thi kể chuyện về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác Hồ với 55 thí sinh tham dự. Ban tổ chức hội thi đã trao giải thưởng cho 19 người đạt giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 3 giải về phong cách. Ban tổ chức đã tuyển chọn 3 thí sinh đi dự hội thi kể chuyện Bác Hồ của tỉnh.

Qua hai năm thực hiện cuộc vận động, các cấp uỷ Đảng đã bình chọn và giới thiệu cho ĐUKCQDCĐ 11 tập thể, 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để biểu dương khen thưởng.

Trong không khí trang trọng, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, BCĐ 06 Tỉnh uỷ và ĐUKCQDCĐ đã tặng hoa và quà lưu niệm cho 11 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc.

VÕ CƯỜNG