BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đánh bại Trung Quốc 2-1, Nhật Bản vào chung kết

Cập nhật ngày: 23/05/2014 - 06:50

Nhật Bản là đội đầu tiên giành quyền vào chơi trận chung kết. Ảnh: Đức Cường

Nhật Bản là đội đầu tiên giành quyền vào chơi trận chung kết. Ảnh: Đức Cường

Với đội hình đồng đều hơn cùng bản lĩnh cao hơn, Nhật Bản đã chiếm lĩnh thế trận hoàn toàn trước Trung Quốc. Nhưng cũng phải chờ đến màn bùng nổ của lão tướng Sawa ở đầu hiệp 2 thì ĐKVĐ thế giới mới phá được thế quân bình của trận đấu.

Xuất phát từ một tình huống đá phạt góc ở phút 51, cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2011 Sawa có pha bay người đánh đầu lái bóng rất điệu nghệ, mở tỷ số cho Nhật Bản. 

Chơi không thực sự sắc nét nhưng Trung Quốc cũng đã may mắn có bàn san bằng tỷ số ở phút 80. Trong tình huống được hưởng quả phạt 11m sau pha chơi bóng bằng tay trong khu cấm địa của hậu vệ Nhật Bản, Zeng Ying  đã ghi bàn thắng đưa trận đấu bước vào 2 hiệp phụ.

Cục diện 30 phút của hiệp phụ cũng nghiêng hẳn về nhà ĐKVĐ thế giới. Và tưởng chừng như trận đấu phải bước vào loạt đá luân lưu 11m thì trong một pha phạt góc ở phút 120, Azusa đã có pha đánh đầu chuẩn xác ghi bàn thắng ấn định tỷ số 2-1, qua đó, giúp Nhật Bản vào chơi trận chung kết.

Đây là chiến thắng xứng đáng cho Nhật Bản. Đối thủ của đội bóng nữ xứ Phù tang sẽ là đội thắng trong cuộc so tài giữa Australia và Hàn Quốc.

Theo Bongdaplus