Bóng Chuyền Trong Nhà

Đánh bại Uzbekistan, U23 Việt Nam tràn đầy cơ hội vào tứ kết 

Cập nhật ngày: 14/05/2017 - 07:10

Không có nhiều thời gian tập luyện, cũng không có được lực lượng mạnh nhất, các cô gái bóng chuyền trẻ Việt Nam đã có cuộc đối đầu với Uzbekistan ngay trận đầu ra quân. Có thể nói, đây là trận đấu mang tính chất quyết định tấm vé vào vòng tứ kết của U23 Việt Nam.

Đội tuyển U23 Việt Nam xuất phát với đội hình nòng cốt là bộ khung của CLB VTV Bình Điền Long An gồm cây chuyền hai Đoàn Lâm Oanh, cặp chủ công Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, cặp phụ công Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền, đối chuyền Đặng Thị Kim Thanh và libero Lưu Thị Ly Ly.

Dù có đôi chút chệch choạc trong vài tình huống đỡ chuyền một lỗi, thế nhưng bù lại các cô gái trẻ Việt Nam lại tỏ rõ sự quyết tâm với tinh thần chiến đấu cao độ. Trần Thị Thanh Thúy, Dương Thị Hên, Nguyễn Thị Trinh, Trịnh Thị Huyền, Đặng Thị Kim Thanh thay nhau xuyên phá hàng chắn đối phương bằng những pha tấn công uy lực.

Trong khi đó, Uzbekistan dù có thể hình khá tốt nhưng lại tỏ ra vụng về và có phần ngờ nghệch trong lối chơi. Trong khi các cô gái Việt Nam càng chơi càng hay thì Uzbekistan lại tỏ ra không còn là chính mình khi bị đuối vào cuối mỗi hiệp đấu.

Không tốn quá nhiều sức, các cô gái Việt Nam dễ dàng có được chiến thắng với tỉ số 3-0 (25-14, 25-17, 25-16). Với chiến thắng này, đồng nghĩa các cô gái trẻ Việt Nam đã bước một chân vào tứ kết của giải đấu khi cơ hội chiến thắng của Uzbekistan trước Nhật Bản gần như là con số 0.

Vào ngày 14.5, các cô gái Việt Nam sẽ có trận đấu thứ 2 gặp đối thủ rất mạnh là Nhật Bản. Cơ hội chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam là rất thấp, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam đang chờ đợi một trận đấu hay của Thanh Thúy và các đồng đội trước các cô gái Nhật Bản.

Nguồn volleyball