Đánh bạn nhậu tử vong, nhận án 7 năm tù

Cập nhật ngày: 26/09/2012 - 05:15

(BTNO)- Vừa qua, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên xử phúc thẩm vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Ngô Thanh Nghĩa (sinh năm 1983, ngụ ở ấp Sóc Lào, xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng).

Bị cáo Ngô Thanh Nghĩa tại phiên xử phúc thẩm

Theo hồ sơ, Ngô Thanh Nghĩa và người bị hại Trần Văn Tiền là hàng xóm thân thiết. Sau chầu nhậu kéo dài từ 7 giờ sáng ngày 18.4.2012, đến 13 giờ 30 cùng ngày, Nghĩa, Tiền và Trần Quang Vinh kéo về quán hủ tiếu của nhà Tiền để tiếp tục uống bia. Do say rượu nên Tiền vào trong nhà nằm nghỉ. Nghĩa kêu nhưng Tiền không ra nên Nghĩa đã đập bể mấy chai bia và một số tô, chén trên bàn. Trong nhà, thấy Nghĩa đập phá đồ đạc của quán mình nên Tiền tức khí cầm dao ra định “nói chuyện”, chị Lê Thị Gái- vợ của Tiền can ngăn, đồng thời kéo chồng ra bờ kênh cách quán khoảng 10m. Lúc này, Ngô Thanh Nghĩa vẫn hung hăng lượm cục gạch ống trước quán chạy theo và đập vào đầu Tiền gây thương tích. Tiền được đưa đến Bệnh viện Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh) điều trị, đến ngày 20.4.2012 thì ra viện, sau đó bị hôn mê và tử vong vào ngày 22.4.2012 do chấn thương sọ não kín.

Tại phiên xử sơ thẩm, TAND huyện Trảng Bàng đã tuyên phạt bị cáo Nghĩa 5 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, buộc bồi thường hơn 59,4 triệu đồng tiền chi phí thiệt hại cho gia đình người bị hại.

Không đồng tình với phán quyết trên, chị Lê Thị Gái- vợ của bị hại Trần Văn Tiền đã làm đơn kháng cáo đề nghị chuyển tăng hình phạt, tăng tiền bồi thường chi phí mai táng, tiền tổn thất tinh thần, tiền cấp dưỡng nuôi hai con đến khi 18 tuổi.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của đại diện người bị hại, phạt Ngô Thanh Nghĩa 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, buộc bị cáo Nghĩa phải có trách nhiệm bồi thường tiền viện phí, tiền tổn thất tinh thần và tiền nuôi hai con của người bị hại tổng cộng hơn 95 triệu đồng.

Nam