Đánh bom bệnh viện ở Bangkok, 21 người bị thương 

Cập nhật ngày: 23/05/2017 - 12:39

Một vụ nổ bom trong khuôn viên bệnh viện ở trung tâm Bangkok, Thái-lan, xảy ra hôm 22-5, làm 21 người bị thương. Cảnh sát thu thập được bằng chứng cho thấy đây là vụ nổ bom chứ không phải rò rỉ khí trong hệ thống điều hòa không khí như thông tin ban đầu.

Hiện trường vụ đánh bom trong bệnh viện ở Bangkok. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Vụ nổ bom xảy ra trong phòng chờ ở Bệnh viện Phra Mongkutklao, một cơ sở quân y điều trị cho người dân nghèo, trên đường Ratchawithi ở Bangkok. Trước đó, có thông tin đây là vụ nổ do rò rỉ khí trong hệ thống điều hòa không khí của bệnh viện, song cảnh sát đã tìm thấy một số vật liệu nổ tại hiện trường.

Báo Bưu điện Bangkok dẫn lời Cục trưởng Cục Y tế quốc phòng, Tướng Saroj Keokajee cho biết, có tổng số 21 người bị thương, trong đó 13 người bị thương nhẹ đã xuất viện và tám người vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Phần lớn nạn nhân là cán bộ hưu trí ở Bangkok.

Cảnh sát trưởng Srivara Ransibrahmanakul ngay lập tức có mặt tại hiện trường, khẳng định tìm thấy các mảnh của mạch điện, pin và một số dây điện. Ngoài ra, cảnh sát thu được dấu vết thuốc nổ trong các ống nhựa tại hiện trường.

“Đó có thể là các vật liệu của một thiết bị nổ và là bằng chứng quan trọng cho cảnh sát điều tra. Thủ phạm nhiều khả năng đưa quả bom vào bình chứa và đặt nó gần lối vào bệnh viện”, Tướng Srivara cho biết.

Trong khi đó, người phát ngôn Chính phủ Thái-lan, Tướng Sansern Kaewkamnerd lên án vụ đánh bom vào bệnh viện, khẳng định cảnh sát sẽ khẩn trương điều tra và bắt giữ thủ phạm trong thời gian sớm nhất.

Tuy nhiên, ông Sansern cho rằng còn quá sớm để nói sự việc này có liên quan vụ đánh bom ở bên ngoài nhà hát quốc gia tuần trước và Văn phòng Xổ số Chính phủ ngày 5-4 hoặc nhằm mục đích gây bất ổn cuộc sống của người dân Thái-lan, ngay trước thời điểm kỷ niệm ba năm cuộc đảo chính quân sự ngày 22-5-2014.

Tư lệnh Lục quân Hoàng gia Thái-lan, Đại tướng Chalermchai Sittisart kịch liệt lên án vụ đánh bom, cho rằng đó là hành động vô cùng tồi tệ. Bởi ngay cả trong chiến tranh, các bệnh viện cũng không bao giờ là mục tiêu tiến công.

Ông Nguyễn Hải Ngọc, Bí thư Thứ nhất phụ trách công tác bảo hộ công dân Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan cho biết: Theo nguồn cảnh sát Thái-lan, chưa có thông tin người Việt Nam bị thương trong vụ nổ tại Bệnh viện Phra Mongkutklao ở Bangkok. Đại sứ quán sẽ liên tục liên lạc với các cơ quan chức năng Thái-lan để cập nhập tình hình.

Nguồn Báo Nhân dân