BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đánh con tàn nhẫn chỉ vì 20.000 đồng

Cập nhật ngày: 08/04/2011 - 08:22

Ngày 5.4.2011, em Huỳnh Thị T. T, năm nay 16 tuổi, ngụ ấp Ninh Thọ, xã Ninh Sơn (Thị xã) đã phải bỏ nhà ra đi, trốn chui trốn nhủi trong nhà một người không quen biết. Khi chúng tôi gặp T, trên hai đùi, hai bắp chân và hai đầu gối của em còn chi chít vết roi. Em quệt nước mắt kể: “Em con cũng bị đánh y như vậy. Chỉ vì tụi con nộp tiền bán vé số thiếu 20.000 đồng”. 

Đùi trái, đùi phải của em T hằn rõ vết thương

Theo lời kể của cô bé tội nghiệp: nhà T nghèo nhưng có tới 6 anh chị em. Anh lớn nhất của T  đã 22 tuổi, còn đứa em út mới 6 tuổi. T là con thứ tư trong gia đình, học hết lớp 6 là nghỉ, mấy năm nay cô bé ở nhà đi bán vé số dạo. Mẹ T cũng đi bán vé số dạo ở tận Long An từ khoảng 5 năm nay, hai ba tháng mới về thăm nhà một lần. Cha T ở nhà trồng bắp và làm thuê. Mấy năm nay, chiều nào cũng vậy, cha T dùng xe máy chở 3 chị em, ngoài còn có đứa em trai kế tên Huỳnh N. Tr. Gi, năm nay đã 12 tuổi mà “học hoài không lên khỏi lớp 1” và cả đứa em út tên Huỳnh T. B. L còn đang học mẫu giáo đến các quán ăn, quán nhậu để bán vé số. “Cha thả tụi con ở gần quán, rồi đứng đó chờ. Tụi con bán xong, ra đưa tiền cho cha rồi cha chở đi bán ở quán khác”- T giải thích.

Hỏi thăm nguyên nhân dẫn đến việc mấy chị em bị đòn lần này, T cho biết: chiều ngày 5.4, cha T đi đăng tiền cho đại lý vé số, phát hiện bị thiếu 20.000 đồng. Tức giận, vừa về tới nhà, ông kêu chị em T ra tra vấn: “Tại sao thiếu tiền? Đứa nào ăn cắp, không khai tao đánh tới chết”. Hai chị em T nói không biết tại sao. Theo T suy đoán có lẽ tại đứa em út còn nhỏ, chưa biết mặt tiền, nên bị người ta gạt hay là nó thối lộn tiền cũng nên. Thế nhưng cha T thì không chấp nhận lý do gì, ông lấy dây cột bò trói chân hai chị em T và Gi vào chân giường rồi lấy khúc cây gần bằng nắm tay đánh túi bụi. Sau đó, ông ta bảo hai đứa con tội nghiệp phải đi kiếm cho ra 20.000 đồng đó “không thôi tao bóp cổ chết mẹ luôn”. Nhưng hai chị em T biết tìm đâu cho ra. Chiều  tối, khi được cha chở đi bán vé số, lợi dụng lúc cha đứng ngoài đầu hẻm chờ, T thừa lúc ông sơ ý, cắm cổ chạy đại vô nhà người ta để trốn.

Khi gặp chúng tôi, T nói các vết thương của em vẫn còn rất đau nhức. Em dự tính xin chủ nhà cho ở ké vài ngày chờ cho bớt đau rồi sẽ… “trốn xuống Sài Gòn” kiếm việc làm thuê cho các quán ăn. Cô bé cùng đường đành tính nước liều, mặc dù em chưa từng đặt chân xuống đất thành phố lần nào và ở đó em cũng chẳng có người thân nào.

Hông trái của em Gi cũng bị bầm tím

Chị Lê Thị B. K chủ quán ăn gia đình– nơi em T “tị nạn” kể lại: “Có một lần, tôi đang ngồi trông chừng quán thì thấy con bé bị cha nó rượt chạy qua ngang trước cửa quán và dùng nón bảo hiểm phang nó. Sau đó, cha nó lên xe, chở hai đứa nhỏ em nó đi, bỏ nó đi bộ một mình. Chạy được một đoạn, không hiểu sao, ổng ngừng lại cho nó lên xe. Nhưng khi nó ngồi lên xe, ổng lại cầm nón bảo hiểm tán vào đầu, lưng con bé hai cái. Mấy ngày sau, khi nó vào quán bán vé số, tôi mới hỏi thăm về việc nó bị đánh. Thấy tội nghiệp tôi mới dặn nó, nếu có bị cha đánh thì vào đây trốn. Thế là tối hôm qua, tôi đang bán thì nghe người nhà nói có một con bé bán vé số chạy trốn sau hè. Tôi kêu lên hỏi chuyện nó mới khóc, kể lại chuyện hai chị em nó bị cha đánh vì mất 20.000 đồng. Nó xin ở lại vài ngày nên tôi cho nó ở”.

Phần vé số em T bán chưa hết, vợ chồng chị K phải chia nhau ra đi bán phụ và giữ hộ tiền cho em. Để tránh phiền phức, chị K đã cẩn thận trình báo với Công an phường và Công an xã Ninh Sơn – nơi gia đình em T trú ngụ. Thương cô bé, chị K cũng muốn giúp đỡ bằng cách nhận em vào phụ việc trong quán nhưng vì T chưa tới tuổi trưởng thành nên chị cũng còn e ngại.

Chiều ngày 6.4, chúng tôi cùng hai công an viên xã Ninh Sơn đến nhà em T thì thấy cha của em đang nằm đu đưa trên võng. Ông khai tên Huỳnh Ngọc Hùng, năm nay 43 tuổi, ông thừa nhận về việc đã trói và đánh hai con, biện minh là do mình nóng tánh. Người cha bạo hành này vẫn còn tỏ vẻ rất hậm hực, kể lể: “Mỗi ngày, tôi nhận vé số, rồi chia ra cho ba đứa con đi bán. Bán xong, về nhà tôi lấy dây thun cột tiền lại thành từng xấp, mỗi xấp 100.000 đồng. Nhưng không hiểu vì sao, khi đến nơi đăng tiền thì có hai xấp bị thiếu, mỗi xấp một tờ 10.000 đồng”. Ông quả quyết là do mấy đứa con lấy cắp. Khi chúng tôi hỏi ông có bắt gặp tận tay không thì ông trả lời: “Không! Chỉ đoán vậy thôi”.

Trận đòn không chỉ khiến một mình em T bị “bầm giập” mà cả Gi- cậu bé 12 tuổi cũng “te tua” theo chị bởi các vết thương trên mình. Cậu bé vén áo cho chúng tôi xem, bên hông trái của em còn hằn rõ vết bầm tím. Bên bắp chân phải của em cũng vậy. Những vết thương còn nhìn thấy khá rõ trên làn da non nớt.

Bạo hành với trẻ em- cho dù là với con đẻ của mình cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Bắt con cái chưa đủ tuổi lao động, thậm chí còn đang tuổi ấu thơ phải lăn lưng bươn chải kiếm tiền, gánh vác trách nhiệm quá sức nặng nề, lại còn đang tâm hành hạ chúng không nương tay quả là một người cha “không thể hiểu nổi”, cần phải được xử lý thật nghiêm khắc.

Thông qua vụ việc trên chúng tôi được biết, Công an xã Ninh Sơn đã lập hồ sơ đề nghị xử phạt hành chính ông Hùng 1 triệu đồng về hành vi ngược đãi con như kể trên,  đồng thời đề nghị lãnh đạo xã chỉ đạo các đoàn thể, ngành chức năng có liên quan thường xuyên đến giáo dục, nhắc nhở ông Hùng không được tiếp tục vi phạm.

TRƯỜNG SƠN