Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Đảo Socotra – vùng đất của loài huyết rồng quý hiếm

Cập nhật ngày: 08/12/2011 - 11:19

Socotra sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những du khách đến với nước Cộng Hoà Yemen xinh đẹp.

Sở hữu hệ động thực vật phong phú và đa dạng, trong đó có những loài thực vật không có ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, đảo Socotra sẽ là điểm đến tuyệt vời dành cho những du khách đến với nước Cộng Hoà Yemen xinh đẹp.

Có thể nói rằng, đảo Socotra là một trong những khu bảo tồn sinh vật độc đáo của thế giới. Nơi đây đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 7.2008. Địa chỉ du lịch này đã thu hút rất đông du khách quốc tế đến tham quan và nghỉ ngơi hàng năm.

Hầu hết các loài thực vật sống ở đảo Socotra được bảo tồn và duy trì một cách tự nhiên qua hàng triệu năm, có loài cây đã tồn tại cách đây 20 triệu năm về trước. Một trong những loài thực vật quý hiếm đã tạo nên sự nổi tiếng cho vùng đảo Socotra là cây Huyết Rồng Dracaena cinnabari. Loài cây này có hình dạng giống như một cái dù, mọc trên những ngọn núi cao và có thể sống tới 500 năm.

Sở dĩ nó có tên như vậy là do nhựa của nó có màu đỏ giống như máu và được dùng để trang trí, làm thuốc nhuộm hay dùng trong lĩnh vực y khoa… Từ xa xưa, người dân đảo Socotra đã dùng chúng như một loại thuốc nhuộm, còn ngày nay người ta sử dụng để sơn, đánh véc ni bàn ghế và những vật dụng khác.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể thấy được một số loài cây quý hiếm khác trong khuôn viên đảo Socotra như cây mọng nước khổng lồ Dorstenia gigas, cây dưa chuột Dendroiscyos socotranus và cây lựu Punicia protopunica…

Đảo Socotra cũng là nơi trú ngụ lý tưởng của nhiều loại chim. Du khách có thể ngắm một số loài chim điển hình ở đây như chim mòng biển, chim cốc, chim sáo đá, chim kền kền trắng, chim sẻ…

Ngoài ra, đảo Socotra còn có nhiều bãi biển đẹp, núi đá cao, cồn cát trắng và các hang động…mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và khó quên.

TT (St)