Đào tạo cán bộ phải đúng chuyên môn

Cập nhật ngày: 25/04/2012 - 04:01

(BTNO)- Tiếp tục thực hiện đợt giám sát về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, chiều 25.4.2012, đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Nguyễn Văn Bênh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Bến Cầu.

Từ năm 2006 đến nay, Bến Cầu đã lần lượt cử nhiều cán bộ cấp xã, huyện và các ban, ngành ở cơ sở đi học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Cũng như một số địa phương khác, đa phần cán bộ cơ sở ở Bến Cầu đều được cử đi học về quản lý nhà nước và lý luận chính trị.

Ông Nguyễn Văn Thảo, Trưởng Ban Thông tin – Dân nguyện HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát.

Theo lãnh đạo huyện Bến Cầu, bất cập lớn nhất hiện nay trong công tác đào tạo cán bộ cho địa phương là vấn đề đào tạo không đúng chuyên môn. Một người có bằng trung cấp kế toán, nhưng lại đi học đại học Luật hoặc một trường nào đó chẳng liên quan gì đến tính toán, vì theo học đại học cốt chỉ để hoàn thiện hồ sơ cán bộ, công chức.

Thực trạng như trên của Bến Cầu, theo ông Nguyễn Văn Quê- Phó giám đốc Sở Nội vụ thì cũng không phải là cá biệt. Đây là tình trạng chung của nhiều địa phương, nhiều tỉnh/thành hiện nay. Ông Quê cho biết, sắp tới, vấn đề này sẽ được xem xét lại. Nếu ai có nhu cầu học liên thông, “lên đời” cho bằng cấp của mình thì người đó phải học đúng chuyên môn, chuyên ngành nhằm hạn chế thực trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ xã đều tốt nghiệp đại học… Luật.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Bênh ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo huyện Bến Cầu và cho biết, sắp tới lãnh đạo tỉnh sẽ xem xét lại một số vấn đề lớn xung quanh chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nhà.

Đ.V.T