Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Phải quyết liệt hơn!

Cập nhật ngày: 26/04/2012 - 12:35

(BTNO)- Sau khi thực hiện công tác giám sát về chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ở huyện Châu Thành, Thị xã và Bến Cầu, chiều 26.4.2012, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh (UBND) về chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Quê, Phó giám đốc Sở Nội vụ phát biểu trong buổi làm việc

Kể từ khi thực hiện các chính sách đào tạo và thu hút nhân tài từ năm 2008 đến nay đã có hàng ngàn lượt cán bộ, công chức được đưa đi học. Hình thức, loại hình đào tạo khá phong phú: lý luận chính trị, quản lý nhà nước, tiền công vụ… trong đó có 800 người được cử đi học chuyên môn từ bậc trung cấp cho đến tiến sĩ.

Cùng với đào tạo cán bộ, công chức, thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956 của Thủ tướng Chính phủ, cho đến nay đã có hơn 4.000 lao động nông thôn được theo học các lớp học nghề.

Theo ông Nguyễn Văn Bênh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng thời là trưởng đoàn giám sát, UBND tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đợt giám sát vừa qua ở một số địa phương cho thấy, lãnh đạo các huyện/thị còn lơ là, chưa ý thức đầy đủ về tầm quan trọng của công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Thậm chí có lãnh đạo chủ chốt của huyện được giao phụ trách mảng đào tạo và phát triển nhân lực cho địa phương nhưng không trả lời được câu hỏi nào mà thành viên đoàn giám sát nêu lên!

Những vấn đề liên quan đến đào tạo và phát triển nguồn nhân lực sẽ được đưa vào chương trình nghị sự trong kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh.

Đ.V.T