Dấu ấn tự hào của những người con yêu Tổ quốc

Cập nhật ngày: 04/12/2009 - 05:37

Thiếu tướng Trần Văn Bé, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Khuôn viên doanh trại Trung đoàn bộ binh 174 – Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh sáng ngày 30.11.2009, rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ, để long trọng tiến hành buổi lễ tuyên thệ của 210 chiến sĩ mới, quê ở huyện Châu Thành và Thị xã Tây Ninh nhập ngũ đợt II năm 2009. Thiếu tướng Trần Văn Bé, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh, bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Tây Ninh cùng đại biểu Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Thành, thị xã Tây Ninh, đại diện Ban CHQS các huyện, thị tham dự buổi lễ.

Thực hiện kế hoạch huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 174 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Đảng uỷ – Bộ CHQS tỉnh, sự giúp đỡ của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh các ngành liên quan, các địa phương giao quân và chính quyền sở tại nơi đơn vị đóng quân, đã xây dựng nền nếp chính quy, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tranh thủ trước giờ làm lễ, chúng tôi tìm hiểu về công tác huấn luyện của đơn vị. Thượng tá Lê Văn Lài, Trung đoàn trưởng cho biết, do có sự chuẩn bị chu đáo về các mặt, chủ động về thời gian, đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị vật chất huấn luyện, mô hình học cụ, giáo án, thao trường bãi tập, nơi ăn, ở sinh hoạt học tập của bộ đội, tổ chức tăng gia sản xuất đạt hiệu quả, trên tinh thần tất cả vì chiến sĩ mới, đã đem lại kết quả tốt đẹp, thể hiện qua sự trưởng thành nhanh chóng của các chiến sĩ hôm nay.

Ngắm nhìn những chiến trẻ rắn rỏi, tươi tắn, hàng ngũ chỉnh tề dưới lá quân kỳ quyết thắng của đơn vị được nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thân nhân chiến sĩ ai cũng rưng rưng xúc động tự hào có con em được rèn luyện trong một đơn vị có bề dày lịch sử truyền thống của quê hương Tây Ninh trung dũng, kiên cường. Thế hệ trẻ của Trung đoàn hôm nay đang viết tiếp những trang sử của cha anh đi trước, để mãi mãi xứng đáng với niềm tin tưởng, yêu mến của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

Qua 3 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, thích nghi với môi trường mới trong quân đội, khắc phục mọi khó khăn, luôn tích cực tự giác phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện đơn vị đảm bảo đầy đủ nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện, cán bộ các cấp thường xuyên kiểm tra uốn nắn, chấn chỉnh, sửa sai kịp thời. Kết thúc khoá huấn luyện, 100% nội dung kiểm tra đạt yêu cầu, nhiều nội dung đạt giỏi như: huấn luyện thuốc nổ, huấn luyện lựu đạn, huấn luyện công sự nguy trang… 100% chiến sĩ mới chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, không ai vi phạm, không có hiện tượng đào bỏ ngũ. Các bộ các cấp thể hiện tình thương và trách nhiệm đối với chiến sĩ mới, đoàn kết thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, kết quả có 7 tập thể, 21 cá nhân được Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen.

Binh nhì Phan Công Trạng, tuyên thệ dưới lá cờ truyền thống của đơn vị.

Giây phút thiêng liêng đã đến, binh nhì Phan Công Trạng, quê ở phường 4- thị xã Tây Ninh, thay mặt cho 210 chiến sĩ mới đọc 10 lời thề chính thức trở thành người quân nhân cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Sau lễ tuyên thệ, trong số những người lính mới, có người tiếp tục ở lại xây dựng đơn vị, người được biên chế về đơn vị mới, người được cấp trên cho đi học các trường đào tạo sĩ quan để phục vụ lâu dài trong quân đội. Dù ở vị trí nào, dấu ấn sâu đậm của buổi lễ tuyên thệ hôm nay với những lời thề thiêng liêng mãi là mục tiêu phấn đấu của những người con trung thành của Tổ quốc.

LÊ HUY THƯỜNG