Dấu ấn tự hào của những người con yêu Tổ quốc

Cập nhật ngày: 25/05/2011 - 05:18

Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và các ban ngành, đoàn thể trong buổi lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Khuôn viên doanh trại Trung đoàn Bộ binh 174, thuộc Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 24.5.2011, rực rỡ cờ hoa, khẩu hiệu để tiến hành buổi lễ tuyên thệ của 340 chiến sĩ mới, quê ở huyện Trảng Bàng, Châu Thành và thị xã Tây Ninh, nhập ngũ đợt 1 năm 2011. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Võ Văn Thi, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, cùng đông đảo đại biểu các ngành, các địa phương giao quân và thân nhân các chiến sĩ mới tham dự buổi lễ.

Thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2011, Đảng uỷ, Bộ CHQS tỉnh giao nhiệm vụ cho Trung đoàn 174 trực tiếp quản lý, huấn luyện 340 chiến sĩ mới. Trong quá trình huấn luyện cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Bộ CHQS tỉnh, sự giúp đỡ của các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, các địa phương giao quân và chính quyền sở tại nơi đơn vị đóng quân, giúp cho khoá huấn luyện hoàn thành tốt, đúng quy định. Tranh thủ trước giờ làm lễ tuyên thệ, chúng tôi tìm hiểu thêm về công tác huấn luyện của đơn vị và được Trung tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn cho biết: Do có sự chuẩn bị chu đáo về các mặt, chủ động về thời gian, đơn vị đã làm tốt việc tập huấn cán bộ, cùng mọi công tác chuẩn bị như  cơ sở vật chất huấn luyện, mô hình học cụ, giáo án, thao trường bãi tập, nơi ăn, ở, sinh hoạt của bộ đội, đồng thời tổ chức tăng gia sản xuất đạt hiệu quả trên tinh thần “tất cả vì chiến sĩ mới”.

Ngắm nhìn những chiến sĩ trẻ rắn rỏi, tươi tắn, hàng ngũ chỉnh tề dưới lá quân kỳ quyết thắng của đơn vị được Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, các gia đình chiến sĩ mới ai cũng xúc động, tự hào vì con em mình được rèn luyện trong một đơn vị có bề dày lịch sử truyền thống trên mảnh đất quê hương Tây Ninh trung dũng kiên cường.

Qua hơn hai tháng học tập rèn luyện, công tác các chiến sĩ mới đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu trong môi trường mới, khắc phục mọi khó khăn, luôn tích cực tự giác phấn đấu hoàn thành tốt khoá huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện, đơn vị bảo đảm đầy đủ nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện, cán bộ các cấp thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh sửa sai kịp thời thể hiện tình thương và trách nhiệm đối với chiến sĩ mới. Kết thúc khoá huấn luyện 100% nội dung kiểm tra đạt khá, giỏi; 100% chiến sĩ mới tự giác chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội, pháp luật của Nhà nước và các quy định của đơn vị. Kết thúc khoá huấn luyện có 4 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc được Ban Chỉ huy Trung đoàn tặng giấy khen.

Chiến sĩ mới Lê Thế Hùng tuyên thệ dưới lá cờ truyền thống của đơn vị

Tại buổi lễ tuyên thệ, Đại tá Võ Văn Thi, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu bày tỏ sự tin tưởng sau khi về đơn vị mới, các chiến sĩ sẽ tự giác, tích cực xây dựng đơn vị vững mạnh, góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện.

Giây phút thiêng liêng đã đến, binh nhì Lê Thế Hùng ở Đại đội Bộ binh 4, thay mặt cho 340 chiến sĩ mới đọc 10 lời tuyên thệ chính thức trở thành người quân nhân cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Sau lễ tuyên thệ, trong số những người  lính vừa được huấn luyện căn bản, sẽ có người tiếp tục ở lại xây dựng đơn vị, người được biên chế về đơn vị mới, người được cấp trên tiếp tục cho đi đào tạo ở các trường trong quân đội. Dù ở đơn vị nào, dấu ấn của buổi lễ tuyên thệ hôm nay mãi mãi khắc sâu trong ký ức của những người con trung thành với Tổ quốc.

Lê Huy Thường