Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy
ăn dầu bắp giúp giảm đáng kể hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
Các nhà khoa học thuộc
Biofortis, bộ phận nghiên cứu lâm sàng của Công ty Mérieux NutriSciences khảo
sát ở các tình nguyện viên, cho họ bổ sung 4 muỗng canh dầu bắp hoặc dầu ô liu
vào thực phẩm mỗi ngày, theo ANI.
Tất cả các loại thực phẩm
được cung cấp cho những người tham gia nghiên cứu là một phần của chế độ ăn uống
duy trì cân nặng phù hợp. Kết quả là dùng dầu bắp giúp giảm 10,9% lượng
cholesterol xấu LDL và 8,2% tổng lượng cholesterol trong cơ thể so với lần lượt
3,5% và 1,8% ở dầu ô liu.
Theo
TNO