Món đậu
chiên trứng muối có lớp đậu hũ bên trong mềm và béo ngậy, lớp vỏ giòn được bao
bởi vị trứng muối bùi bùi ăn rất lạ miệng.
Để làm món
đậu chiên trứng muối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2 bìa đậu phụ
4 lòng đỏ trứng vịt muối
1 quả trứng gà
Bột chiên giòn, chiên xù,
dầu ăn, gia vị, hành lá
Thực hiện:
Đậu phụ thái miếng vuông hơi
to.
Hòa bột chiên giòn với nước
và trứng gà sao cho hỗn hợp hơi đặc, khuấy thấy nặng tay thì nhúng đậu vào bột.
Sau đó vớt đậu ra giá cho ráo bớt bột.
Lăn đậu qua bột chiên xù.
Cho đậu vào chảo chiên vàng.
Hành lá xắt nhỏ trộn với 1
thìa canh dầu ăn cho vào lò vi sóng quay 2 phút để được mỡ hành.
Lòng đỏ trứng muối hấp chín
rồi dằm nhuyễn.
Sau khi chiên đậu xong đổ
bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh dầu trong chảo và đổ lòng đỏ trứng
muối vào, nêm gia vị vừa ăn.
Tiếp tục cho đậu đã chiên
vào đảo đều cho lòng đỏ trứng bám vào đậu, tắt bếp rồi trộn mỡ hành vào là xong.
Lấy đậu chiên trứng muối ra
đĩa, ăn nóng là ngon nhất.
Theo
Trí thức trẻ