BAOTAYNINH.VN trên Google News

Dầu gội nghi có chất gây ung thư: Bộ Y tế thông tin gì về báo cáo của Unilever Việt Nam? 

Cập nhật ngày: 28/10/2022 - 09:57

Việc thu hồi chỉ áp dụng với sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt sản xuất trước tháng 10-2021 tại Mỹ và Canada, không ảnh hưởng đến các sản phẩm của công ty này đang kinh doanh tại Việt Nam.

Đại diện Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết chiều 27-10 đã nhận văn bản báo cáo của Unilever Việt Nam liên quan thông tin thu hồi các sản phẩm dầu gội khô của công ty này tại Mỹ, Canada.

Theo đó, việc thu hồi tự nguyện chỉ áp dụng với sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt được sản xuất trước tháng 10-2021 tại thị trường Mỹ và Canada, việc thu hồi này không ảnh hưởng đến các sản phẩm của công ty này đang kinh doanh tại Việt Nam.

Một số sản phẩm dầu gội khô được Unilever tự nguyện thu hồi. Ảnh: Internet

Đại diện Cục Quản lý dược cho biết Unilever Việt Nam báo cáo trong 2 năm 2019 - 2020, công ty này công bố 3 sản phẩm dầu gội khô (TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo; TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo) sản xuất tại Mỹ.

Từ năm 2020, Unilever Việt Nam đã ngừng nhập khẩu, phân phối sản phẩm Dove Invisible Dry Shampoo. Từ tháng 9/2021 đã ngừng phân phối sản phẩm TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo, TRESemme Volumizing Dry Shampoo.

Trước đó, liên quan đến sự việc một số sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt nhãn hiệu Dove, TRESemmé và Bed Head của Công ty Unilever chứa hàm lượng benzene trong sản phẩm dưới dạng vết bị thu hồi tại Canada và Mỹ ngày 26-10, Cục Quản lý dược đã có văn bản yêu cầu Unilever Việt Nam báo cáo.

Đại diện Cục Quản lý Dược cũng cho biết sẽ phối hợp với Cơ quan quản lý dược các nước liên quan xác minh các nội dung Công ty Unilever báo cáo để xử lý trong trường hợp có lô sản phẩm nêu trên lưu hành tại Việt Nam.

Nguồn NLDO