Đấu kiếm Việt Nam vô địch Đông Nam Á

Cập nhật ngày: 16/11/2012 - 05:24

Chỉ sau 3 ngày thi đấu, các kiếm thủ đã sớm giúp đội chủ nhà giải đấu kiếm vô địch Đông Nam Á 2012 đang diễn ra tại tại Trung tâm Thể dục Thể thao Phan Đình Phùng, TP HCM bảo vệ thành công ngôi đầu khu vực.

Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch toàn đoàn ở khu vực.

Trong 2 ngày thi đấu trước đó, các vận động viên chủ nhà đã thâu tóm cả 4 tấm HCV ở 4 nội dung thi đấu đầu tiên. Cùng với tấm HCV của kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung ở nội dung kiếm chém nữ trong ngày thi đấu 14/11, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đã đạt được cột mốc 5 HCV để dẫn đầu khu vực như đã làm được tại SEA Games 2011 ở Indonesia.

Đây là kết quả không quá bất ngờ, bởi đoàn chủ nhà hướng đến mục tiêu ngôi đầu toàn đoàn khi đưa lực lượng mạnh nhất, bao gồm những tay kiếm từng đạt thành tích ở đấu trường SEA Games và quốc tế như Nguyễn Lệ Dung, Vũ Thành An, Nguyễn Thị Tươi và Nguyễn Tiến Nhật - người đi vào lịch sử đấu kiếm Việt Nam khi giành vé đến Olympic London 2012.

Sau 3 ngày thi đấu ở 6 nội dung, các VĐV Việt Nam đã thể hiện sức mạnh vượt trội so với các quốc gia trong khu vực với việc lọt vào 6 trận chung kết. Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam chỉ để vuột 1 tấm HCV cá nhân ở nội dung kiếm liễu nam, sau thất bại của Quốc Tài trước đối thủ hoàn toàn vượt trội Lim Joshua - đến từ Singapore trong trận chung kết.

Hiện tại, với 5 HCV có được, trong khi giải đấu còn 6 nội dung đồng đội (trong số đó có không ít nội dung là thế mạnh cùng khả năng lớn giành HCV), thành tích của đội chủ nhà có thể tăng thêm và Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi vô địch toàn đoàn ở khu vực.

Ngày 15.11, giải đấu kiếm vô địch Đông Nam Á 2012 đã diễn ra 3 nội dung đồng đội. Ở nội dung dành cho các vận động viên nam là kiếm 3 cạnh và kiếm chém. Trong khi đó, các vận động viên nữ tranh tài ở nội dung kiếm liễu.

Theo TTXVN