Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Đầu lâu biết nói chuyện

Cập nhật ngày: 16/06/2011 - 12:44

Chiếc đầu lâu bằng thạch anh này được đặt tên là Max. Đầu lâu Max được làm từ thạch anh trong suốt và được phát hiện gần 100 năm về trước trong một ngôi mộ của người Maya ở Guatemala.

Người ta cho rằng Max phải từ 5.000 đến 36.000 năm tuổi. Truyền thuyết kể rằng Max là một trong 13 chiếc sọ thạch anh giống hệt kích cỡ của con người hiện đang tồn tại trên thế giới.

JoAnn Parks, người giữ chiếc hộp sọ Max, sống ở Houston, Texas, Mỹ nói: “Có nhiều người cho rằng Max đến từ hành tinh khác và đã được mã hoá. Còn có người lại nghĩ Max là một phần của nền văn hoá mà chúng ta không hề hay biết sự tồn tại của nó.”

Đầu lâu Max thực sự đã trở nên nổi tiếng và thu hút được sự quan tâm đông đảo từ tất cả các nơi trên thế giới. Thậm chí, Max đã được lên kênh Discovery và trở thành mục tiêu nghiên cứu của Bảo tàng Anh.

Những người muốn tiếp xúc với Max là phải có tầm nhìn sâu sắc và kinh nghiệm về tâm linh. Max không hề đại diện cho bất kỳ tôn giáo nào. Khi bạn ngồi cạnh Max, bạn sẽ rơi vào một trạng thái khác, không thể biết được mọi thứ xung quanh.

Theo lời kể của bà Parks, bà và chồng bà, ông Carl, được giới thiệu đến một bác sĩ người Mỹ gốc Tây Tạng tên là Norbu Chin vào năm 1973 khi con gái 12 tuổi của họ, Diana, đang đau đớn vì căn bệnh ung thư xương. Ông Chin vốn là một cựu điệp viên người Mỹ, năm 1907 ông đến Houston và thành lập cơ sở chữa bệnh mang tên Chakpori Ling.

3 năm sau đó, con gái bà qua đời, bà Parks cũng ngừng làm việc với ông Chin. Trong thời gian đó, bà Parks đã xem các nhà sư nói chuyện với hộp sọ và sử dụng nó trong thực hành chữa bệnh. Bà đã biết Max được tìm thấy vào năm 1924 trong một ngôi mộ ở Maya, Guatemala. Trong những năm 1970, một người Shaman ở Mexico đã đưa nó cho Chin làm quà tặng.

Trước khi qua đời vào năm 1977, Chin đã tặng lại hộp sọ thạch anh này cho bà Parks và nói: “Hãy giữ gìn và một ngày nào đó bà sẽ biết nó được dùng cho việc gì.” Vì vậy, bà Parks đã mang hộp sọ về nhà và đặt nó trong một cái hộp để trong tủ suốt 10 năm.

“Hộp sọ xuất hiện trong những giấc mơ của tôi.” Bà Parks nói. “Tôi đã giấu hộp sọ vào sâu trong tủ áo, phủ gối lên và nói rằng: 'Tao không muốn làm bất cứ điều gì với mày.' Nhưng những giấc mơ vẫn luôn tới.”

Vào năm 1987, khi bà tình cờ xem một chương trình truyền hình về một người đàn ông được xem là chuyên gia hàng đầu thế giới về những chiếc sọ cổ xưa. Chương trình khuyên bà hãy tới bảo tàng Houston. Bà Parks cảm thấy họ rất muốn tìm hiểu về những hộp sọ nhưng cuối cùng bà Parks không mang hộp sọ đi đâu hết.

Sau đó, bà lại cất hộp sọ về chỗ cũ của nó. Bà đã vỗ nhẹ và nói: “Đầu lâu à.” Nhưng rồi trong tâm trí của bà, bà nghe được rằng: “Tên tôi không phải là đầu lâu, tôi tên là Max.”

Điều đó khiến bà Parks cảm thấy lạnh sống lưng. Ngay sau đó, bà quay trở lại nơi cất hộp sọ và nói: “Không, tao không muốn kiếm chuyện với mày”. Đầu lâu lại đáp lời: “Tôi không phải là một công cụ. Tôi là một người thầy. Tôi sẽ phục vụ nhân loại theo cách riêng của mình.”

Kể từ đó, bà Parks và hộp sọ Max đã đi khắp nước Mỹ và một số nước khác, trong đó có Pháp, Hà Lan và Anh. Trong thời gian đó, họ đã gặp nhiều người nổi tiếng như diễn viên Shirley MacLaine, ca sĩ/nhạc sĩ Willie Nelsson,...

Cũng từ đó, hộp sọ Max bắt đầu gây được sự chú ý và tò mò từ khắp nơi trên thế giới. Thậm chí, truyền thuyết của nó đã được dựng thành bộ phim “Indiana Jones và vương quốc sọ người” - một bộ phim hư cấu xoay quanh truyền thuyết về chiếc sọ pha lê.

Truyền thuyết cổ xưa cho rằng Max là một trong 13 chiếc sọ cổ đại của thế giới. Cũng theo truyền thuyết, một ngày nào đó, tất cả các hộp sọ sẽ được tập hợp và trí tuệ tập thể của nó sẽ được hội tụ lại. Tuy nhiên đó chỉ là truyền thuyết mà thôi, chỉ có thời gian mới cho ta câu trả lời.

Cho tới bây giờ, bà Parks vẫn dựa trên những thần giao cách cảm với hộp sọ Max để cung cấp một số giải thích cũng như ý kiến của riêng mình: “Với tôi, Max - trong hình dạng của hộp sọ đó là biểu tượng của con người. Hộp sọ là nơi con người lưu giữ kiến thức, một sự phản chiếu của con người với chính những kiến thức của họ.”

(Theo 24h)