Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Đậu phụ nhúng mắm hành có vị vừa phải, thanh thanh, thơm mùi hành vô cùng thú vị.
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu phụ nhỏ, cắt miếng vừa ăn
- 1 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh nước mắm ngon
- 8 muỗng canh nước
- 2-3 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 quả ớt, băm nhỏ
Thực hiện:
Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu phụ vào chiên với lửa vừa cho đến khi đậu chín vàng hai mặt.
Trong lúc chờ đậu chiên vàng, cho nước mắm vào một bát lớn, thêm nước, đường, ớt, khuấy đều.
Bắc một chảo khác lên bếp, đun nóng với xíu dầu ăn, cho hành vào chảo chiên trong vòng 15 giây rồi vớt hành ra, cho vào bát nước mắm. Có người thích vị hăng của hành có thể bỏ qua bước này mà trực tiếp cho hành lá tươi vào bát nước mắm.
Đậu phụ chiên xong, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu rồi bỏ vào đĩa sâu lòng. Rưới nước mắm hành đã pha lên rồi thưởng thức!
Đậu phụ nhúng mắm hành có vị vừa phải, thanh thanh, thơm mùi hành vô cùng thú vị.
Theo Khám phá