BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đầu tư giúp bóng đá nữ đoạt vé tham dự World Cup 2015

Cập nhật ngày: 10/01/2014 - 05:08

Theo kế hoạch, hôm nay, hội nghị chuyên đề về bóng đá nữ sẽ được tổ chức, nhằm lấy những ý kiến đóng góp, lên kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển nữ tham dự các giải đấu lớn trong năm 2014, đặc biệt là việc tham dự vòng chung kết Asian Cup nhăm lấy tấm vé tới World Cup 2015.

Trong 4 mục tiêu trọng tâm của bóng đá năm 2014, sự đầu tư cho đội tuyển nữ là mục tiêu lớn nhất. Cụ thể, VFF sẽ tập trung toàn lực cho đội tuyển nữ, sắp xếp lịch thi đấu của giải VĐQG nữ thi đấu sau Tết âm lịch, tạo điều kiện đi tập huấn và tuyển chọn nhân sự tốt nhất trong khoảng thời gian chuẩn bị 2 tháng, phấn đấu giành suất thứ 5 đi World Cup.

 

Tuyển nữ Việt Nam hạ quyết tâm giành vé dự World Cup 2015
Tuyển nữ Việt Nam hạ quyết tâm giành vé dự World Cup 2015

 

Như vậy, ngay từ đầu năm đội tuyển nữ sẽ được tập trung và sẽ chọn địa điểm tập huấn tốt để tập luyện. Thời gian không còn nhiều, nên bắt buộc VFF phải có một kế hoạch chu đáo, nhằm tạo điều kiện tốt nhất để đội tuyển nữ hoàn thành mục tiêu.

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định, tập trung đầu tư cho bóng đá nữ để có kết quả tốt tại Asian Cup 2014 và có suất tham dự World Cup 2015 tại Canada là cần thiết nhất. Theo ông Dũng, chúng ta đang có thiên thời lẫn địa lợi, và làm sao nắm bắt và biến cơ hội ấy thành hiện thực thì cần thêm sự quan tâm hỗ trợ của nhiều người.

Không chỉ là nói suông, mới đây Tổng cục TDTT và VFF công bố mức kinh phí khoảng 12 tỷ đồng để đưa đội tuyển đi tập huấn tại Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Australia. Mục tiêu đặt ra khi ngành TDTT quyết định đầu tư nguồn kinh phí khá lớn này là đội tuyển sẽ thành công tại Asian Cup 2014, cụ thể là đứng trong tốp 5 châu Á để chính thức có mặt tại Canada vào năm 2015.

12 tỷ đồng đầu tư cho đội tuyển nữ có thể là số tiền kỷ lục, nhưng ông Dũng cho biết, có thể sự đầu tư còn lớn hơn như thế khi VFF đang huy động từ nhiều kênh khác nhau nhằm tài trợ cho thầy trò HLV Trần Vân Phát.

“Để có thể thành công như mong đợi thì không chỉ có những đợt tập huấn, mà bóng đá nữ phải được đầu tư toàn diện và căn cơ hơn”, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng nói.

Thực tế, sự chuẩn bị của đội tuyển nữ chậm hơn so với các đối thủ trong khu vực. Được biết, khi kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ chưa chốt lại thì đội nữ Thái Lan đã đi Nhật Bản tập huấn. Trong khi đó, Myanmar cũng thể hiện tham vọng rất lớn khi có sự đầu tư lớn chưa từng có cho đội nữ nước này, nhằm tranh tấm vé tham dự World Cup với tuyển nữ Việt Nam và Thái Lan.

Trước đó, CHDCND Triều Tiên bị FIFA cấm thi đấu vì liên quan đến doping, các đội bóng hàng đầu châu Á giờ chỉ còn 4 đội là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia. Châu Á có 5 suất tham dự World Cup 2015 và chắc chắn 4 suất đầu tiên không vuột khỏi tay 4 đội tuyển trên, suất còn lại giờ nằm ở sự cạnh tranh của nhóm kế cận là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar.

Liên quan đến cuộc hội thảo hôm nay, VFF dự kiến sẽ mời các CLB bóng đá nữ trong cả nước tham gia. Ngoài kế hoạch đầu tư nâng tầm cho đội tuyển nữ, thì giải đấu VĐQG 2014 cũng được quan tâm. Đây chính là giải đấu làm cơ sở để đội tuyển quốc gia tìm kiếm những nhân tố mới.

VFF, các nhà chuyên môn và người hâm mộ đều trông chờ và đội tuyển nữ Việt Nam năm nay sẽ làm nên lịch sử. Đây là cơ hội ngàn năm có một với bóng đá nữ Việt Nam.

Theo Báo Dân trí