BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đây là nữ tiếp tân đặc biệt nhất ở nước Nhật

Cập nhật ngày: 10/06/2016 - 09:18

Nữ tiếp tân gây "sốt" tại Nhật. (Ảnh: Rocket News24)

Khu tổ hợp mua sắm Aqua City tại Tokyo luôn tạo sức hút lớn nhờ một nữ tiếp tân xinh đẹp vô cùng đặc biệt. Cô vận bộ đồ chỉn chu, lịch sự như bao nhân viên nữ khác và luôn nhẫn nại đứng phục vụ tại quầy tiếp khách. Người ta gọi cô bằng cái tên đầy thân thiện, Chihira Junco.

Điều thú vị đây là một sản phẩm công nghệ. (Ảnh: Rocket News24)

Nhưng thú vị thay, cô gái trẻ này không hề có da có thịt như con người, đó là một robot được tạo ra bởi công ty Toshiba. Junco mô phỏng một phụ nữ khoảng 26 tuổi, cao 1m65 và có khả năng nói ba ngôn ngữ gồm tiếng Nhật, Anh và tiếng Trung Quốc.

Junco có thể biểu đạt cảm xúc thông qua cử chỉ cơ thể. (Ảnh: Rocket News24)

Cô nàng robot được hoàn thiện cuối tháng 10 năm ngoái. Mọi cử chỉ đều rất giống con người, từ biểu cảm mặt, động tác tay cho đến giọng nói. Junco đứng tại quầy lễ tân, cùng với 3 nhân viên nữ khác. Người mua hàng tỏ ra rất háo hức mỗi lần có cơ hội trò chuyện cùng cô.

Khách hàng có thể giao tiếp với Junco thông qua màn hình cảm ứng không khí. (Ảnh: Rocket News24)

Ngoài ra, một màn hình siêu cảm ứng được bố trí giúp khách hàng giao tiếp thuận tiện hơn với cô nàng robot. Các thao tác diễn ra trên bề mặt màn hình, không cần chạm nhờ những cảm biến nhận diện cử chỉ tay vô cùng thông minh.

Nữ robot xinh đẹp sẽ đưa ra hướng dẫn tương ứng. (Ảnh: Rocket News24)

Ngay khi lựa chọn của khách hàng được thực hiện thông qua màn hình, Junco ngay lập tức đưa ra hướng dẫn bằng ngôn ngữ tương xứng, kết hợp kiểu biểu cảm cơ thể đầy thân thiện. Trong tương lai, nữ tiếp tân này sẽ được cải tiến để trả lời trực tiếp các câu hỏi của khách hàng thay vì phải nhờ công cụ trợ giúp như hiện nay.

Tương lai Junco có thể trò chuyện trực tiếp với con người. (Ảnh: Rocket News24)

Nguồn Vntinnhanh.vn