Đề nghị công an chấn chỉnh việc buôn bán ngoại tệ

Cập nhật ngày: 04/12/2009 - 08:00

Ngày 4.12, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có công văn gửi Bộ Công an cùng các Bộ Công Thương, Bộ Thông tin - Truyền thông và hai thành phố lớn Hà Nội, TP.HCM đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động trên thị trường ngoại tệ. 

Theo đó, các hoạt động liên quan đến quảng cáo, niêm yết giá hàng hoá, dịch vụ bằng ngoại tệ, các hành vi mua, bán ngoại tệ trái phép của tổ chức và cá nhân sẽ bị giám sát chặt chẽ và xử lý kiên quyết những trường hợp vi phạm.

Hoạt động ngoại hối sẽ tiếp tục bị siết chặt.

Bên cạnh đó, Thống đốc cũng yêu cầu các chi nhánh ngân hàng địa phương và các tổ chức tín dụng tăng cường kiểm soát hoạt động của đại lý đổi ngoại tệ được ủy nhiệm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trong ngày 4.12, tỷ giá liên ngân hàng tiếp tục điều chỉnh giảm 2 đồng/USD xuống mức 17.943 đồng/USD. Tỷ giá giao dịch thương mại của các ngân hàng xuống còn 18 471 - 18 481 đồng/USD,  giảm 2 đồng so với hôm qua.

Trên thị trường tự do, giá USD không có thay đổi nhiều so với ngày, ở mức 19.350 - 19.400 đồng/USD. Tuy nhiên, khoảng cách giữa mua vào và bán ra đã thu hẹp rất nhiều so với trước đây. Khoảng cách chênh lệch những lúc sốt giá trên thị trường có lúc lên đến 200 đồng, trung bình khoảng 100 đồng.

(Theo Vietnamnet)