BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đề nghị một số nước hợp tác điều tra tàu lạ đâm ngư dân

Cập nhật ngày: 23/07/2009 - 09:31

Tàu lạ đâm làm các ngư dân bị thương nặng

Chiều 22.7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho hay Việt Nam đã và đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc, đặc biệt là xác định danh tính tàu lạ đã đâm chìm vào tàu cá QNg2203 làm 9 ngư dân ở Quảng Ngãi bị thương hôm 15.7 vừa qua. 

Ông Lê Dũng cho hay tàu cá QNg2203 đang hoạt động trong khu vực biển của Việt Nam tại toạ độ 13 độ 45 phút vĩ Bắc  - 110 độ 32 phút kinh Đông, đã bị một tàu lạ đâm chìm.

 “Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm đến việc bảo đảm an toàn cho ngư dân Việt Nam đánh cá trên biển”, ông nhấn mạnh.

Trong khi các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương xác minh vụ việc, xác định danh tính tàu lạ nói trên, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi công hàm thông báo cho một số nước trong khu vực về sự việc. Bộ đề nghị các nước hợp tác với Việt Nam điều tra xác minh nhằm bảo đảm an toàn hoạt động đánh bắt cá của ngư dân và an toàn hàng hải.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời ông Đinh Văn Chác, Trưởng phòng Phối hợp tìm kiếm cứu nạn, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II cho biết vụ đâm tàu khiến các ngư dân bị thương, trong đó có 2 người bị thương rất nặng là Phạm Văn Ca, 30 tuổi và Đặng Lan, 32 tuổi bị vỡ đầu, máu ra nhiều và bị hôn mê. Đến nay, các ngư dân, thuyền viên bị nạn đã được đưa về đất liền.

(Theo Vietnamnet)