Đề nghị xây dựng đường sắt trên cao vượt sông Sài Gòn

Cập nhật ngày: 24/11/2010 - 11:48

Thông tin từ văn phòng UBND TP.HCM, cho hay, UBND TP đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên chỉ đạo triển khai xây dựng đoạn đường sắt trên cao Bình Triệu - Hòa Hưng vượt sông Sài Gòn.

Theo đó, dự án nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện thủy tại khu vực thượng và hạ lưu cầu đường sắt Bình Lợi (là tuyến đường sắt Bắc - Nam, kết nối vào ga Sài Gòn).

Được biết, tuyến đường thủy nội địa sông Sài Gòn là tuyến huyết mạch nối qua địa bàn các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và TP.HCM, có mật độ lưu thông rất lớn và phương tiện thủy tải trọng cao.

Sà lan nối đuôi nhau kẹt dài trên sông Sài Gòn - khu vực cầu Bình Lợi.

Trên tuyến này có cầu đường sắt Bình Lợi được xây dựng từ thời Pháp với tĩnh không thông thuyền rất thấp (1,8m). Trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ phương tiện thủy ùn tắc tại khu vực thượng và hạ lưu do cầu không đảm bảo tĩnh không thông thuyền. 

Trước đó, UBND TP đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường thủy nội địa phối hợp với Cục Đường sắt Việt Nam thực hiện các biện pháp điều tiết giao thông thủy trên sông Sài Gòn tại vị trí hai bên cầu đường sắt Bình Lợi.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng của TP để tổ chức thực hiện phương án neo đậu phương tiện thủy trên sông trong quá trình chờ qua cầu.

(Theo Bee)

 


Liên kết hữu ích