Deletion Extension Monitor: Theo dõi chính xác các tập tin bị xoá

Cập nhật ngày: 13/01/2012 - 09:50

Deletion Extension Monitor là một công cụ di động hữu ích cho Windows được thiết kế để theo dõi và đăng nhập các tập tin khi được xoá khỏi hệ thống máy tính. Người dùng có thể phát hiện ra các tập tin bị xoá trong thời gian thực một cách chính xác và nếu được yêu cầu thiết lập chương trình có thể giữ một bản sao lưu của tập tin trước khi nó bị xoá.

Deletion Extension Monitor gồm các bản ghi thông tin chi tiết tập tin bị xoá và các bản ghi có thể xem được trực tiếp từ cửa sổ chương trình. Sau khi đăng nhập cửa sổ chương trình sẽ hiển thị ngày tháng và thời gian xoá đã được thực hiện, các tập tin đã xoá và quá trình xoá các tập tin. Có thể nói, đây là một chương trình rất hữu ích dùng để theo dõi các tập tin bị xoá trong quá trình gỡ bỏ một chương trình cụ thể nào đó.

Theo mặc định, chương trình chỉ ghi lại các tập tin xoá với phần mở rộng đặc biệt (EXE, DLL, TMP, PDF...). Bạn có thể thêm phần mở rộng mới vào danh sách giám sát bằng cách vào thẻ Monitoring chọn File Extensions. Ở đây có thể thêm các phần mở rộng bạn đang quan tâm đến và loại bỏ tất cả mọi thứ khác. Nếu bạn muốn ghi lại tất cả mọi thứ thì chọn "Monitor All File Extensions"chương trình sẽ báo cáo ngay tất cả các file đã bị xoá. Do chương trình Windows tạo ra rất nhiều các tập tin tạm thời trong quá trình hoạt động, do đó bạn làm như vậy có thể nhanh chóng xoá các tập tin tạm thời trước khi chúng tràn ngập hệ thống.

Bạn có thể thiết lập cho chương trình bỏ qua các tập tin lớn hơn so với một kích thước nhất địnhcác tập tin nhỏ hơn so với kích thước tối thiểu theo yêu cầu. Ngoài ra còn có một chế độ ẩn, bạn có thể ẩn biểu tượng của chương trình từ khay hệ thống để theo dõi các tập tin bị xoá mà không cảnh báo cho người sử dụng.

Một tính năng tiện dụng nhất chính là khả năng sao chép tập tin vào một thư mục sao lưu trước khi xoá. Tùy chọn này có thể được kích hoạt bằng cách vào hộp “Copy Low-Level File Deletions” để cài đặt.

Deletion Extension Monitor tương thích với Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003, Windows Vista, Windows Server 2008, Windows 7.

Bạn có thể tải miễn phí chương trình về Tại đây

H.T (st)