Đêm hội pháo hoa, đón Giao thừa

Cập nhật ngày: 23/01/2012 - 10:16

Các đại biểu tham dự buổi lễ

(BTNO) - Vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2011 vừa qua, Tây Ninh đã giành được những thành tựu đáng khích lệ - tạo đà cho việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Đêm 29 tháng Chạp năm Tân Mão, rạng ngày mùng 1 tết năm Nhâm Thìn (22.1 – 23.1.2012), Thị xã tiếp tục tổ chức bắn pháo hoa tại hai địa điểm: Công viên Văn hoá - Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ (đối diện SVĐ Tây Ninh) và Khu du lịch Long Điền Sơn (xã Ninh Sơn). Ngoài ra, trên toàn tỉnh còn có 8 điểm bắn pháo hoa ở các huyện.

Tại Công viên Văn hoá - Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ, hàng ngàn người dân Thị xã đã đến xem đêm văn nghệ Chào mừng Xuân mới và lễ hội pháo hoa rực rỡ vào thời khắc giao thừa. Đến dự có Bí thư Thị uỷ Phạm Văn Tân cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Thị xã.

Múa lân chào mừng năm mới

Lễ hội diễn ra trong không khí tràn đầy vui tươi. Để chuẩn bị đón chào Xuân mới, ngoài việc tổ chức Chợ hoa tại khu vực Cầu Quan – rạch Tây Ninh, Thị xã đã dựng hai cổng chào lớn ở khu vực từ quốc lộ 22B vào địa phần Thị xã và trên đường 30 tháng 4. Ngoài ra, dọc hai bộ con đường này, nhiều đoá sen gắn đèn led lắp hai bên đường, lấp lánh sáng.

Trong bài phát biểu chúc Tết Nhâm Thìn 2012 phát trên sóng Đài PT-TH Tây Ninh ngay sau thời khắc Giao thừa, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ nhấn mạnh: “Bước sang năm mới 2012, thời cơ, thách thức tiếp tục đan xen; dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX; với tinh thần, khí thế mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 ngay từ những ngày đầu năm, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển đi lên của tỉnh trong những năm tiếp theo”.

Dưới đây là một số hình ảnh đêm Giao thừa ở Công viên Văn hoá - Khu vui chơi Ước mơ Tuổi thơ:

Văn nghệ mừng xuân

Pháo hoa bừng sáng một góc trời

Đường phố Thị xã đêm Giao thừa

Đ. Hoàng Thái

 

Trước đó, Bí thư Thị uỷ Phạm Văn Tân cùng lãnh đạo Thị xã đã đến thăm và chúc tết các đơn vị Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế Thị xã và 5 phường nội thị là phường 1, phường 2, phường 3, phường IV và phường Hiệp Ninh.

Bí thư Thị uỷ Phạm Văn Tân phát biểu tại buổi làm việc

Tại các đơn vị, đoàn đã nghe lãnh đạo các đơn vị, lực lượng vũ trang báo cáo tóm tắt về công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương; công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và và sau Tết.

Lãnh đạo Thị xã đã chúc tết và tặng quà cho những người làm nhiệm vụ trong đêm Giao thừa, đặc biệt là ở khu vực tổ chức Lễ hội pháo hoa. Bí thư Thị uỷ Phạm Văn Tân động viên, nhắc nhở lãnh đạo các đơn vị phải quan tâm chỉ đạo các lực lượng đảm bảo công tác trực, nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra nhằm đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Phương Ngân

 

* Tại sân vận động Trung tâm văn hoá - thể thao huyện Tân Châu, đêm 29 Tết đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát mùa xuân với chủ đề “Mùa xuân trên quê hương”.

Tham gia hội thi có trên 30 thí sinh là các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trong huyện. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Phương Thảo đến từ Trường THPT Tân Châu, giải Nhì cho hai thí sinh Nhất Anh – đơn vị Tân Thành và Tiểu Bảo- đơn vị Trường THPT Tân Châu, hai giải Ba trao cho Thùy Linh đến từ xã Tân Đông và Mai Thị Hiệp đến từ xã Tân Hiệp.

Ông Tạ Châu Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cuộc thi

Đúng thời khắc Giao thừa, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Trượng phát lệnh bắn pháo hoa chào đón năm mới Nhâm Thìn 2012. Đây là lần thứ hai Tân Châu tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới, thu hút rất đông người dân đến xem.

CHÍ THÀNH

 

* Tại huyện Tân Biên, gần 10.000 người đã tập trung vệ SVĐ huyện xem lễ hội pháo hoa đêm Giao thừa.

Toàn bộ nguồn kinh phí bắn pháo hoa gần 300 triệu đồng được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ.

Lãnh đạo huyện thăm, chúc tết xã Hoà Hiệp

Trước đó, lãnh đạo huyện uỷ, HĐND, UBND, UB. MTTQVN huyện Tân Biên đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực ban trong đêm Giao thừa tại các đơn vị lực lượng vũ trang, công an huyện, các xã, thị trấn, đội ngũ y, bác sĩ và các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế Tân Biên…

Lãnh đạo huyện đã động viên, nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trực ban trong những ngày tết và tặng quà của huyện uỷ, HĐND, UBND, VBMTTQVN huyện, chúc cán bộ, chiến sĩ vui đón xuân mới và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hữu Đông - Đức Thịnh