Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sau khi thấy bà Thảo té ngã xuống đất nằm bất đồng, Xinh đã đến Công an xã Suối Đá, huyện DMC để tự thú.

![]() |
Nguyễn Văn Xinh tại cơ quan công an. |
Khoảng 19 giờ ngày 25.11, Công an xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu tiếp nhận Nguyễn Văn Xinh (29 tuổi ngụ ấp Phước Hoà, xã Suối Đá) đến tự thú về việc xô xát, dẫn đến cái chết của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tại ấp Phước Lợi 1, xã Suối Đá.
Tại cơ quan công an, Xinh khai nhận: Vào khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Xinh có uống rượu với ông Dũng cùng xóm, sau đó đến nhà mẹ vợ là bà Tống Thị Mỹ Ngọc ở ấp Phước Lợi 1 để gặp con trai, bé Nguyễn Phi Long (3 tuổi). Do gần đây Xinh và vợ là chị Nguyễn Thị Ngọc Xinh (27 tuổi) thường xuyên mâu thuẫn, nên hai vợ chồng ly thân dù đã có với nhau 3 mặt con. Chị Ngọc Xinh bỏ về nhà mẹ ruột, bế theo bé Long, còn hai con gái lớn sống với anh Xinh.
Xinh đến trước cửa nhà bà Nguyễn Thị Phương Thảo, hàng xóm của mẹ vợ anh, gọi bé Long. Bà Thảo bước ra hỏi: “Mày muốn cái gì?”. Xinh trả lời: “Tôi có nói gì đâu mà muốn cái gì. Tôi đi năn nỉ vợ con tôi về”. Bà Thảo đi ra nơi Xinh đang đứng nắm đầu anh, đánh vào cổ, đầu và mặt. Xinh giận quá nên dùng tay phải đánh vào mặt bà Thảo một cái làm bà té ngã xuống đường. Xinh sợ họ hàng của bà Thảo đuổi đánh nên bỏ chạy.
Sau vụ xô xát, thấy bà Thảo ngã xuống, nằm bất động, Xinh chạy đến nhà anh Lâm Văn Sung ngụ cùng địa phương kể lại vụ việc và nhờ anh Sung chở đến Công an xã Suối Đá tự thú.
Vợ của Xinh cho biết, khoảng 8 giờ sáng ngày 25.11, anh Xinh có đến nhà mẹ chị xin chở con trai đi ăn sáng. Đến khoảng 9 giờ anh Xinh chở Long về. Một giờ sau, anh Xinh tiếp tục quay lại trong tình trạng say rượu, chở bé Long về ấp Phước Hoà để thăm ông cố. Khi đưa bé Long về, anh Xinh có mua cho bé một cái áo lạnh và một đôi dép nhựa. “Không ngờ, đến khoảng 18 giờ, anh Xinh quay lại nhà mẹ tôi gọi tên bé Long nhiều lần, tôi nghe nhưng không lên tiếng vì tôi đang dẫn bé Long đi vệ sinh ở phía sau. Khoảng 15 phút sau tôi nghe phía trước cửa có tiếng la hét, tôi chạy lên thì thấy chị Thảo đang nằm bất động dưới đất, mọi người chạy đến đưa chị Thảo đi cấp cứu”.
Được biết, khoảng 20 phút sau khi được đưa đến Bệnh viện Dương Minh Châu cấp cứu, bà Thảo đã qua đời.
Hiện Công an huyện DMC đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Xinh để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích, dẫn đến chết người”.
SÔNG NINH