BAOTAYNINH.VN trên Google News

Denilson bất ngờ chia tay XM Hải Phòng

Cập nhật ngày: 23/06/2009 - 06:02
 

Ghi 1 bàn thắng giúp XM Hải Phòng đánh bại HA Gia Lai 3 - 1, cựu vô địch thế giới Denilson bất ngờ nộp đơn xin thanh lý hợp đồng lên lãnh đạo CLB với lý do: Không thích ứng được môi trường V - League, không muốn chấn thương của mình nặng thêm…

Quyết định gấp rút này đã được đưa ra trong buổi họp sáng 23.6, giữa lãnh đạo XM Hải Phòng cùng người đại diện và bác sĩ riêng của Denilson. Theo thông tin từ lãnh đạo đội bóng đất cảng, Denilson đã đưa ra quyết định bất ngờ này sau đúng 2 ngày ghi được bàn thắng giúp XM Hải Phòng vượt qua HA Gia Lai ở vòng 17 giải V - League 2009. 

Lý do được Denilson và người đại diện đưa ra cho việc xin thanh lý hợp đồng là cựu ngôi sao của đội tuyển Brazil không thích ứng được với môi trường V - League, thời gian phục hồi thể lực và chấn thương không được như dự tính ban đầu và Denilson không muốn chấn thương đầu gối phải của mình nặng thêm. 

Dù rất muốn Denilson tiếp tục tục cống hiến, nhưng trước những đề xuất của Denilson và người đại diện, lãnh đạo XM Hải Phòng đã đồng ý làm thủ tục thanh lý hợp đồng với Denilson ngay trong chiều 23.6.  

Giám đốc điều hành Đỗ Đại Dương cho biết: “Chúng tôi đặt kỳ vọng rất nhiều vào Denilson, nhưng quá trình thích ứng, phục hồi chấn thương của Denilson không được như ý. Nếu tiếp tục thì vừa khó cho Denilson và cho cả XM Hải Phòng. Chính vì vậy, lãnh đạo CLB đã quyết định tiến hành thanh lý hợp đồng, dựa trên sự thoả thuận của 2 bên…”.

Vấn đề được quan tâm nhất sau khi Denilson chia tay XM Hải Phòng trước thời hạn là những bồi hoàn cho bản hợp đồng 3 tháng đã ký kết ngày 1.6 vừa qua. Theo khẳng định từ phía XM Hải Phòng, đội bóng đất cảng không mất khoản bồi thường hợp đồng giống như những lần thanh lý với ngoại binh trước đây.

Denilson là cầu thủ chuyển nhượng dạng tự do, trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng cả 2 bên đã thống nhất ở điều khoản “Denilson sẽ chỉ hưởng lương theo từng trận thi đấu cho XM Hải Phòng”. Điều này đã được chính Denilson khẳng định, trong buổi họp báo ngày 8.6, giải thích về lý do không ra sân trong trận XM Hải Phòng - SHB Đà Nẵng ngày 6.6. 

Như vậy, trong 3 tuần có mặt tại Hải Phòng, khoản tiền duy nhất mà Denilson được hưởng cho đến khi thanh lý hợp đồng chỉ là khoản lương và thưởng cho trận thắng HA Gia Lai vòng 17 và Denilson đã ghi được bàn thắng mở tỷ số. Lãnh đạo XM Hải Phòng không tiết lộ khoản tiền Denilson đã được hưởng sau trận thắng HA Gia Lai, nhưng theo một thông tin cho biết, số tiền đó khoảng 12.000 - 15.000 USD. 

Ngay trong chiều nay, Denilson và người đại diện, cùng bác sĩ riêng của mình đã rời Hải Phòng để đi chuyến bay sớm nhất về Brazil. Không có Denilson, XM Hải Phòng chỉ còn lại 4 ngoại binh trong 9 vòng đấu cuối là: Leandro, De Jesus, Ewerson, Achaw. HLV Vương Tiến Dũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong chặng cuối V - League.

(Theo Dantri)