Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đeo mũ lồng sắt lên đầu để cai thuốc

Cập nhật ngày: 06/07/2013 - 06:10
Anh İbrahim Yücel, 42 tuổi, sống ở tỉnh Kütahya (Thổ Nhĩ Kỳ) bắt đầu hút thuốc lá từ 26 năm trước và đã nhiều lần cố gắng cai nghiện nhưng anh vẫn không thể từ bỏ được thói quen này. Mỗi năm, vào dịp sinh nhật của các con hay kỷ niệm ngày cưới, anh lại quyết tâm bỏ thuốc, nhưng chỉ được mấy ngày thì đâu lại vào đấy. Gia đình, bạn bè và đồng nghiệp đều đã thuyết phục, nhưng dù rất muốn anh vẫn không thể.

Anh İbrahim Yücel với chiếc mũ lồng sắt trên đầu

Sau khi bố qua đời vì căn bệnh ung thư phổi cách đây mấy tháng, İbrahim nhận ra rằng hút thuốc không chỉ huỷ hoại chính anh mà còn gây nguy hiểm tới sức khoẻ của vợ con. Biết mình không có đủ quyết tâm để từ bỏ bằng những cách thông thường, İbrahim chợt nảy ra một phương pháp đặc biệt. Lấy cảm hứng từ những chiếc mũ bảo hiểm xe máy, anh bèn tự làm một chiếc lồng sắt đeo vào đầu, sau đó khoá lại để chiến đấu với cơn thèm thuốc.

Theo Oddity Central, chiếc lồng đội đầu được đan bằng những thanh sắt gần nhau để đảm bảo một điếu thuốc cũng không thể luồn qua được từ bên ngoài. İbrahim giao cho vợ một chiếc chìa khoá, chiếc còn lại anh đưa cho con gái Ayse, 14 tuổi, vì thế anh sẽ không thể bỏ chiếc lồng ra khi rời khỏi nhà. Cho đến nay, chiếc mũ đã giúp anh tránh xa thuốc lá được 4 ngày, tuy nhiên kết quả cuối cùng thì vẫn chưa thể nói trước.

Chị Kawthar, vợ của anh, người đã rất nhiều lần khuyên anh bỏ thuốc trong 16 năm chung sống, cho biết ý tưởng của của İbrahim ban đầu nghe thật khó tin, nhưng sau khi nhận thấy chồng quyết tâm thế nào để cai thuốc, chị lại rất ủng hộ và hy vọng anh thành công.

 Theo ngoisao