Đi chùa ngày xuân

Cập nhật ngày: 21/02/2015 - 08:14

Sư cô chùa Linh Quang phát lộc đầu năm cho khách đi chùa.

Ở địa bàn Thành phố Tây Ninh, đêm giao thừa và các ngày mùng Một, mùng Hai, mùng Ba Tết, dòng người tấp nập đổ về những ngôi chùa có tiếng như Linh Quang, Hiệp Long, Tịnh xá Ngọc Ninh… để lễ Phật.

Người dân đến Miếu Bà Chúa Xứ (huyện Châu Thành) cầu nguyện trong những ngày đầu xuân.

Ở nhiều ngôi chùa, người dân còn được nhận lộc là những chiếc thiệp chúc mừng năm mới, an khang thịnh vượng, lộc bình an… do các sư chuẩn bị sẵn, treo trên những nhánh cây trong chùa. Trước khi hái lộc, mọi người cùng nghe kinh cầu an, ước mong một năm an lành cho tất cả mọi người.

Đông đảo tín đồ đạo Cao Đài tập trung ở Đền Thánh để cầu nguyện năm mới bình an.

Tập trung đông nhất có lẽ là trong khuôn viên Đền Thánh, Nội ô Tòa Thánh Tây Ninh vào sáng mùng Một Tết. Ngay từ 6 giờ sáng, hàng vạn tín đồ đạo Cao Đài đã có mặt ở khu sân lễ để xem Long Mã, Ngọc Kỳ Lân, Đội trống Sa dăm, Đội nhạc sắc tộc Khmer và Tà Mun biểu diễn ừng Xuân trước Đền Thánh và Báo Ân Từ.

Người dân đi Chùa Hiệp Long được hái lộc xuân.

Vào các ngày mùng Hai và mùng Ba Tết, người dân từ khắp các nơi trong nước bắt đầu đổ về chùa Bà ở Khu du lịch Núi Bà Đen để cầu nguyện năm mới an lành.

Chiều mùng Hai Tết, người dân khắp nơi trong tỉnh đổ về khu vục Chùa Bà ở Khu du lịch Núi Bà Đen để thắp hương, lễ phật.

Sông Ninh – Yên Khuê