Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Đi lùi 25 năm vì hoà bình thế giới

Cập nhật ngày: 28/06/2014 - 07:25

Mani Manithan, sống tại làng Agraharam, bang Tamil Nadu, cho biết anh bắt đầu đi giật lùi từ năm 1989 sau khi có quá nhiều vụ bạo lực diễn ra ở Ấn Độ khiến anh bị sốc. Người đàn ông hiện kiếm sống bằng việc bán điện thoại kể rằng một trong những hoạt động đầu tiên của anh là đi lùi hơn 480 km mà không mặc gì, từ làng anh đến thành phố Chennai. 

Anh Mani Manithan chưa từng bị thương trong 25 năm đi lùi. Ảnh: Caters.

"Trên thế giới hiện nay nạn khủng bố đang ngày càng gia tăng, thế hệ trẻ thì đang bị lầm đường lạc lối. Để lên án những vấn đề đó, tôi đã đi giật lùi suốt 25 năm. Mục đích duy nhất của tôi là hoà bình cho thế giới", Oddity Central dẫn lời Manithan nói.

Manithan không đạt được thành công với mong muốn của mình bởi không có thay đổi gì xảy ra nhờ cách đi đứng kỳ lạ đó của anh. Nhưng Manithan vẫn không từ bỏ. Anh từng thề sẽ không dừng lại cho đến khi thế giới được sống trong hoà bình. 

"Cuộc sống của tôi đầy những đấu tranh, hy sinh và phản kháng, vì thế tôi thấy không có vấn đề gì khi tiếp tục đi lùi cho đến khi đạt được hoà bình", anh nói. 

Không chỉ đi lùi trong nhà và ngoài đường phố mà anh Mani Manithan còn đi lùi mỗi khi leo cầu thang hay sử dụng phương tiện công cộng. Kỹ năng vừa đi lùi vừa quan sát sau lưng hoàn hảo đến mức anh chưa bị thương lần nào. Người đàn ông kỳ lạ cho biết việc đi giật lùi không ảnh hưởng gì đến cuộc sống thường ngày của anh. Thực tế, anh đã quên cách đi tiến như thế nào. 

"Với tôi hiện đi như bình thường là cả một thách thức lớn.Tâm trí tôi đã quên cách đi bình thường. Tôi thấy thoải mái hơn khi đi thế này”.

Theo ngoisao