Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Dịch vụ làm đẹp cho người chết

Cập nhật ngày: 22/12/2013 - 06:09

Dịch vụ tắm rửa, thay đồ, trang điểm cho người chết trước khi đưa họ tới nơi an nghỉ cuối cùng đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm ở Trung Quốc.

Các nhân viên đang trang điểm cho người chết, chuẩn bị cho buổi tang lễ.

Lấy cảm hứng từ bộ phim Nhật Bản Okuribito (tạm dịch: Chuyến khởi hành), một nhóm chuyên tổ chức tang lễ gồm 8 thành viên đang cung cấp dịch vụ “tắm cho người đã khuất” tại nhà tang lễ Baoxing Parlor, Thượng Hải.

Thi thể người chết được tắm sạch, gội đầu, thay trang phục, sơn móng tay, trang điểm, thậm chí làm sạch vết thương, quá trình này thường kéo dài từ 30 đến 70 phút. Sau buổi lễ chia tay với người thân và bạn bè, họ đem thi thể đi hoả táng.

Giá dịch vụ từ 130 - 400 USD, tuỳ thuộc yêu cầu khách hàng, chất lượng kem dưỡng da, thời gian cung cấp dịch vụ.

Shanghaidail cho biết thành viên trong nhóm cung cấp dịch vụ đều dưới 30 tuổi, họ bắt đầu công việc này từ tháng 10 sau khi đi học ở Nhật Bản về.

“Đó là một công việc tôi yêu thích, tôi rất vui vì công việc của tôi có thể an ủi những người đã mất. Một số người đăng ký dịch vụ nói tiếng địa phương tôi không hiểu được, nhưng có vẻ họ rất xúc động”- Xu, nhân viên trẻ nhất trong nhóm nói.

“Đối với những người thích gọn gàng, sạch sẽ hoặc những người bị bệnh, gặp sự cố trước khi chết, gia đình họ nhiều khả năng sẽ chọn dịch vụ này”- Theo Zhao Xiaohu, người quản lý tang lễ nói.

Theo ngoisao

 


Liên kết hữu ích