Dịch vụ xử lý ảnh trực tuyến nhiều tính năng

Cập nhật ngày: 27/04/2010 - 11:03
HTML clipboard

Các dịch vụ xử lý ảnh trực tuyến cũng không phải là một ngoại lệ, do đó người dùng không chuyên có xu hướng chuyển sang sử dụng các dịch vụ này. Một dịch vụ được xem là khá nổi bật, đó là: FotoFlexer, bởi lẻ số lượng tính năng và công cụ đồ họa mà nó mang lại nhiều hơn các dịch vụ cùng loại, cộng thêm dịch vụ có hỗ trợ tiếng Việt. Bây giờ, bạn có thể bắt tay vào việc khám phá các tính năng của dịch vụ xử lý ảnh trực tuyến FotoFlexer.

Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ FotoFlexer.com nhấn vào nút Upload Photo bên dưới dòng chữ Get Started. Bạn chờ tiến trình tải ảnh lên máy chủ hoàn tất, rồi chuyển sang giao diện với các công cụ của Foto Flexer. Tại cửa số này, bạn sẽ tìm thấy 8 nhóm tính năng năng chính: Basic-cơ bản, Effects-hiệu ứng, Decorate-trang trí, Animations-hình động, Beautify-tô điểm, Distort-làm biến dạng, Layers-tạo lớp, Geek-nâng cao. Để cho việc chỉnh sửa được tiện lợi hơn, bạn nhấn nút Fullscreen mở ra toàn bộ màn hình.

1. Basic

Đối với các bạn không chuyên trong việc xử lý hình ảnh thì nhóm tính năng này cơ bản đã đáp ứng được các nhu cầu, gồm có các công cụ: Auto Fix-tự động sửa lỗi cho ảnh, Fix Red Eye-sửa lỗi mắt đỏ của một số ảnh chụp bằng máy kỹ thuật số, Crop-cắt hình, Copy Region-sao chép vùng chọn, Resize-thay đổi kích thước tại ô New size rồi nhấn Apply, Rotate-xoay ảnh, Flip-đảo hình, Adjust-điều chỉnh màu sắc, Contrast-thay đổi độ tương phản, SZ Collage-tạo những ảnh cắt dán nghệ thuật.

2. Effects

Số lượng hiệu ứng mà dịch vụ cung cấp khá phong phú, trong đó có nhiều hiệu ứng độc đáo như: Blur Edges-làm mờ góc ảnh, Greyscale-làm ảnh trắng đen, Invert-tạo ảnh âm bản, Painting-tạo ảnh vẽ, Cartoon-làm ảnh biếm họa, Old Photo-tạo ảnh xưa…và nhiều hiệu ứng khác (nhấn More).

3. Decorate

Bạn dùng các công cụ trong tính năng này để trang trí hình ảnh, gồm có: Stickers-chèn các hình và biểu tượng lên bức ảnh; Text-nhập văn bản với những công cụ kích thước, màu sắc, màu nền, font chữ; Draw-chọn độ rộng nét vẽ ở thanh trượt Brush size; Erase-xóa; Grab Color-lấy mẫu màu sắc trên ảnh; Insert a face-ghép mặt sang một nhân vật nổi tiếng (nhấn vào giữa vùng hình cần ghép); Fun Cards-tạo những bức ảnh vui nhộn; Borders-chọn kiểu khung viền tại ô Select a border rồi nhấn Apply.

4. Animations

Cung cấp nhiều dạng ảnh động để bạn trang trí lên trên bức ảnh của mình. Nếu bạn thấy thích một mẫu nào đó thì nhấn chọn nó, rồi nhấn nút Add Sticker. Sau đó, bạn dùng chuột trái di chuyển hình động đó đến vị trí thích hợp trên bức ảnh.

5. Distort

Nếu muốn tạo một bức ảnh biếm họa ngộ nghĩnh thì nhóm tính năng này sẽ là một lựa chọn. Công cụ Twirl sẽ  giúp tạo được những vòng xoắn, bạn kéo thanh trượt tại mục Size để tăng hay giảm kích thước vòng xoắn, và thanh trượt tại mục Strength để thay đổi độ xoắn. Bạn dùng công cụ Bulge, Pinch để làm phồng lên hay làm co lại một vùng ảnh nào đó. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng hai công cụ khác để Stretch hay Squish để bóp méo hình ảnh.

6. Geek

Nhóm tính năng nâng cao này cung cấp nhiều công cụ chuyên nghiệp như: Smart Resize-giúp thay đổi kích thước theo ý thích, Smart Recolor-tạo màu sắc mới cho một đối tượng nào đó, Smart Scissors-tách đối tượng ra khỏi nền.

Sau khi chỉnh sửa và thêm hiệu ứng cho bức ảnh, bạn nhấn nút Save để lưu lại tác phẩm. Ở mục Save to, bạn chọn nơi lưu trữ: My Computer, FotoFlexer, Photobuket, Facebook, Picasa, Flickr, Myspace.

Bài viết lấy ví dụ My Computer, bạn chọn một trong hai định dạng tại mục Format rồi nhấn Save To My Computer. Trong cửa sổ Save as, bạn nhập tên tập tin lưu trữ vào ô Filename rồi nhấn nút Save now, nhấn Save.

Lam Kiều (st)