Điểm “đen” chết người trên quốc lộ 22B

Cập nhật ngày: 10/10/2012 - 10:42

(BTN)- Hơn 1 tháng nay, bà con sống dọc quốc lộ 22B tại khu vực ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu (đoạn đường đối diện với Trung tâm VHTT và Học tập cộng đồng xã Hiệp Thạnh) rất bức xúc vì trên mặt đường xuất hiện một “ổ gà” khá sâu gây nguy hiểm cho người đi đường. Đã có hơn 20 vụ người điều khiển mô tô bị tai nạn do sụp “ổ gà”, thậm chí có trường hợp tử vong…

Vừa qua, phóng viên Báo Tây Ninh đã đến “điểm đen” trên để tìm hiểu sự việc. Đi cùng với chúng tôi là Trung uý Nguyễn Thanh Nhàn, cán bộ Phòng CSGT- Công an Tây Ninh. Bà Trần Thị Lan, chủ quán cà phê 126 đối diện với cái “ổ gà” tử thần cho biết: Hố sâu hơn 3cm, hằng ngày thường xuyên chứng kiến cảnh người dân bị té do sụp “ổ gà”. Bà kể: Tối ngày 7.10.2012, chỉ sau cơn mưa đã có hơn 10 vụ té ngã. Tai nạn thường xảy ra vào lúc tối, bà Lan còn cho biết thêm là rạng sáng ngày 8.10.2012, bà Lan chứng kiến một thanh niên nằm trên đường do bị té ngã.

Bà Trần Thị Lan bức xúc chỉ cái “ổ gà” gây hoạ cho người đi đường

Còn theo ông Huỳnh Kim Tòng, chủ cửa hàng tạp hoá cho biết, “ổ gà” này là do đường bị ngập nước nên lở đường, xe tải hằng ngày chạy qua tạo thành cái hố trên. Thấy người dân bị sụp “ổ gà” té nhiều nên người dân ở đây đã lấy những thùng mút xốp màu trắng đặt trên miệng “ổ gà”, dùng những đĩa CD cũ dán lên thùng mút xốp, về đêm đĩa CD sẽ có tác dụng phản quang lại ánh đèn xe để người đi đường biết mà né tránh…

Trung uý Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, trước đây hơn 1 tháng, bức xúc về sự tồn tại của cái hố tử thần, Trung uý Nhàn đã điện báo với đơn vị quản lý đường bộ 742 (đơn vị quản lý tuyến QL 22B) nhưng cơ quan này chỉ hứa… cho đến nay.

Được biết, Nhà nước đã phân cấp và giao quyền cho công ty quản lý, duy tu, sửa chữa đường bộ 742 quản lý quốc lộ 22B. Vậy mà “ổ gà” chết người này xuất hiện đã lâu, gây ra nhiều vụ tai nạn cho người đi đường, nhưng đơn vị quản lý không sớm sửa chữa.

Cũng theo bà con nơi đây thì hiện nay, trên tuyến quốc lộ 22B, chỉ tính từ đoạn ngã ba Giang Tân đến thị trấn Gò Dầu có rất nhiều “ổ gà”. Và hiện đang là cao điểm của mùa mưa, nếu không kịp thời sửa chữa, giặm vá thì những “ổ gà” trên có nguy cơ trở thành “ổ voi” chết người là điều không thể tránh khỏi. Rất mong các ngành chức năng có biện pháp xử lý triệt để tình trạng trên.

TẤN HƯNG