baotayninh.vn

Xã hội   Điểm tin

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điểm tin địa phương 

Cập nhật ngày: 23/09/2023 - 06:13

BTNO - Thông tin hoạt động từ các địa phương, đơn vị, tổ chức hội, đoàn thể… trong tỉnh.

* Sáng 22.9, UBND huyện Châu Thành kết hợp đơn vị tài trợ tổ chức chương trình vui trung thu cho em, lồng đèn thắp sáng ước mơ.

Lãnh đạo huyện và đại diện đơn vị tài trợ trao tặng quà Trung thu cho các em học sinh.

Đến dự có ông Nguyễn Trí Cường- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đơn vị tài trợ. Các em thiếu nhi được nghe đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch UBND tỉnh và xem các tiết mục văn nghệ.

Nhân dịp này, huyện trao tặng 150 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn gồm lồng đèn và bánh trung thu. Trong đó, 100 phần quà được trích từ ngân sách tỉnh và huyện; Công ty TNHH MTV Phúc Khang tài trợ 50 phần. Tổng trị giá 50 triệu đồng.

Gia Hân

* Ngày 18.9, Đoàn trường THPT Trần Đại Nghĩa (TP. Tây Ninh) tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và phòng, chống tội phạm hình sự năm học 2023-2024 cho hơn 1.300 học sinh.

Buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh.

Cán bộ Công an phổ biến cho các em học sinh về những quy định của Luật Giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua, các lỗi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn như điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông…; đồng thời tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hình sự để học sinh nâng cao nhận thức, có biện pháp phòng tránh, không bị kẻ xấu lợi dụng, dụ dỗ vi phạm pháp luật.

Phương Thảo

* Chiều 21.9, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Long Thành Trung, thị xã Hoà Thành tổ chức lễ ra mắt CLB dân vũ.

CLB có 14 thành viên là hội viên NCT trên địa bàn phường. Theo Hội NCT phường Long Thành Trung, việc thành lập CLB Dân vũ nhằm tạo thêm sân chơi cho NCT tại địa phương tham gia hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ nâng cao sức khoẻ, tinh thần. Bên cạnh đó, thúc đẩy các phong trào NCT tại phường.

Đây là CLB sinh hoạt thể dục, thể thao, văn nghệ thứ 2 của NCT tại phường Long Thành Trung. Trước đó, năm 2021, hội thành lập CLB Thể dục dưỡng sinh, hiện nay có 30 thành viên.

Ngô Tuyết

* Ngày 21.9, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp UBND xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu tổ chức trao quà trung thu cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Đại diện các đơn vị trao quà cho các cháu.

Đến dự có ông Võ Hùng Việt- Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; các đơn vị tài trợ có ông Kou Hai Fang- Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Đài Loan;
bà Phan Quỳnh Trúc Mai- Giám đốc Chi nhánh Techcombank Tây Ninh; ông Nguyễn Hữu Toàn- Giám đốc Chi nhánh Techcombank Chợ Lớn.

Các đơn vị tài trợ 70 suất quà trao tặng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có các cháu con người khuyết tật trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm, quà, bánh trung thu và tập học sinh, tồng trị giá 49 triệu đồng.

Mai Hưng Long

* Ngày 19.9, Liên minh Hợp tác xã (LMHTX) phối hợp Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức kinh tế tập thể, hợp tác xã năm 2023.

Học viên tham gia tập huấn.

Tham dự có 120 hội viên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Ông Huỳnh Lam Phương, Trưởng cơ quan thường trực LMHTX Việt Nam phía Nam, Hiệu trưởng Trường trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam là báo cáo viên.

Các học viên nghe triển khai Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 3.1.2023 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án “Hỗ trợ HTX do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”; chủ trương, chính sách của Nhà nước khuyến khích phát triển HTX; một số điểm mới của Luật HTX sửa đổi, bổ sung năm 2023; vai trò, bản chất hoạt động của HTX.

Ngoài ra, người tham gia tập huấn còn được tìm hiểu về vai trò của tổ chức Hội các cấp, hội viên phụ nữ trong tuyên truyền, hỗ trợ phụ nữ tham gia quản lý và phát triển HTX; chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động hỗ trợ phát triển HTX.

Ngô Tuyết