Xã hội   Điểm tin

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điểm tin địa phương

Cập nhật ngày: 12/03/2014 - 06:57

* Huyện đoàn Dương Minh Châu vừa tổ chức sơ kết mô hình “Ống tre Bác Hồ” đợt 5 năm 2014. Trong đợt này, mô hình đã thu về trên 6,6 triệu đồng, trích đưa vào quỹ học bổng số tiền hơn 4,8 triệu đồng để chăm lo cho học sinh nghèo; số còn lại các chi đoàn sẽ giữ để gây quỹ hoạt động của đơn vị mình.

Các bạn đoàn viên đếm lại số tiền tiết kiệm được từ ống tre.

Qua 5 năm thực hiện, các chi đoàn đã tiết kiệm được 436 ống tre, thu trên 75 triệu đồng, từ số tiền này đã trao 195 suất học bổng cho học sinh nghèo.

Trúc Ngân

* Tính đến ngày 9.3, toàn huyện Tân Châu phát hiện 9 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 01 ca so cùng kỳ năm 2013; bệnh tay chân miệng có 27 ca, giảm 2 ca so cùng kỳ. Có 2 ca bệnh sởi xuất hiện ở xã Tân Phú.

Theo một cán bộ Khoa Y tế dự phòng huyện Tân Châu, hiện tại cơ số thuốc dự phòng điều trị bệnh nhân được ngành cấp trên cung cấp đầy đủ. Để chủ động phòng ngừa dịch bùng phát, Khoa Y tế dự phòng đã lên kế hoạch phối hợp các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp trong nhân dân, hộ gia đình các em học sinh nhằm nâng cao ý thức tự giác phòng bệnh, không để dịch sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng cũng như một số bệnh truyền nhiễm khác phát triển, lan rộng trên địa bàn huyện.

Chí Thành

* Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhân dân ấp Cẩm Thắng (xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu) đã tích cực đóng góp xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn số 7, đoạn từ Quốc lộ 22 B vào mộ Quan lớn Huỳnh Công Thắng.

Nhân dân ấp Cẩm Thắng cùng nhau làm đường giao thông nông thôn.

Con đường có chiều dài khoảng 500m, được cứng hóa bằng đá 04, xây bờ kè hai bên với tổng chi phí 31 triệu đồng. Kinh phí làm đường do nhân dân địa phương tự nguyện đóng góp tiền và ngày công lao động.

Nguyễn Bình

* Theo báo cáo của Ban Dân vận huyện ủy Tân Biên, toàn huyện hiện có hơn 53.200 đoàn viên, hội viên;  trong đó đoàn viên, hội viên trong các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội có gần 23.000 người và hội quần chúng hơn 30.200 người…

Trong năm 2013 Ban công tác Mặt trận, các chi, tổ, hội đoàn thể trong huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng trong công tác tập hợp đoàn viên, hội viên, được quần chúng nhân dân tin tưởng, phấn khởi và tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Đức Thịnh

* Mới đây, tại UBND xã Phước Ninh, ông Lê Văn Cấn (quốc tịch Mỹ) trong lần về nước đã đến thăm và tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các hộ nghèo ở xã Phước Ninh.

Trước đó, ông Cấn cũng đã tặng 150 phần quà cho bà con nghèo ở xã Long Thành Trung (Hoà Thành) và xã Thạnh Bình (Tân Biên).

Phúc Đạt-Duy Khương