Xã hội   Điểm tin

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điểm tin địa phương

Cập nhật ngày: 26/01/2015 - 03:45

Tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Phước Chỉ.

* Chi đoàn Đài PTTH tổ chức gian hàng ẩm thực và tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Phước Chỉ (huyện Trảng Bàng).

Tại đây, hơn 200 học sinh của trường hào hứng tham gia các trò chơi do các anh/chị Chi đoàn Đài PTTH tổ chức. Các em cũng được hớt tóc miễn phí và nhận nhiều phần quà tặng gồm tập, sách…

Ngoài ra, 15 học sinh nghèo của trường cũng được tặng quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm. Tổng trị giá đợt tặng quà hơn 10 triệu đồng, do các mạnh thường quân và đoàn viên chi đoàn ủng hộ.

Hải Nam

* Chi đoàn Hội Chữ Thập đỏ Tây Ninh phối hợp với Đoàn thầy thuốc tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ phường I (TP.Tây Ninh) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 100 người nghèo ở địa phương. Mỗi phần thuốc trị giá khoảng 100.000 đồng.

Khám bệnh cho người nghèo.

Bên cạnh đó, các y, bác sĩ còn tư vấn tình trạng sức khoẻ cho người dân. Theo các bác sĩ, đa số người dân mắc các bệnh cao huyết áp, viêm hô hấp trên, thoái hoá khớp, rối loạn tiền đình, đau dạ dày, viêm phế quản...

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ phường I tặng cho mỗi người một phần quà gồm đường, sữa, với số tiền quà là 5 triệu đồng, do Hội Hội Chữ thập đỏ phường vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

 Phương Ngân

* Tỉnh đoàn Tây Ninh phối hợp với Công ty Điện lực Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền về “Tiết kiệm điện – hành động thân thiện với môi trường” cho hơn 100 học viên là đoàn viên, học sinh đến từ các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Hòa Thành.

Lớp tập huấn giúp cho học sinh, ĐVTN nâng cao nhận thức, tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác tuyên truyền đối với việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hiệu quả và các giải pháp tiết kiệm điện trong gia đình.

Đăng Khoa

Các vận động viên tham gia thi đấu.

* Công đoàn Giáo dục Thành phố tổ chức giải thi đấu cờ vua - cờ tướng chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2015) và mừng Xuân Ất Mùi năm 2015. Giải thu hút 30 vận động viên tham gia tranh tài, với nội dung thi đấu theo Luật cờ vua- cờ tướng Việt Nam.

Đối với môn cờ tướng, các các vận động thi đấu 5 ván, còn môn cờ vua thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng.

Nhật Quang

* Hội Chữ thập đỏ TP.Tây Ninh phối hợp Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức đợt hiến máu nhân đạo hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện “lễ hội Xuân hồng năm 2015”.

Qua khám tuyển, sàng lọc 200 người đăng ký, đơn vị đã tiếp nhận được 158 đơn vị máu hiến, bổ sung vào nguồn máu dự trữ của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy để phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân vượt qua lúc hiểm nghèo.

Nhật Quang

* Trường Trung học Cảnh sát nhân dân III - Thành phố Cần Thơ (Bộ Công an) phối hợp với Công an huyện Bến Cầu bàn giao căn nhà Đồng đội cho nguyên chiến sĩ thuộc đơn vị Ban An ninh huyện (nay là Công an huyện Bến Cầu).

Tặng quà cho gia đình.

Căn nhà được trao cho gia đình ông Trần Văn Quang, sinh năm 1953, ngụ ấp Thuận Tâm, xã Lợi Thuận, nguyên chiến sĩ Ban An ninh huyện.

Nguồn kinh phí xây dựng căn nhà do cán bộ, chiến sĩ Trường Trung học Cảnh sát nhân dân III đóng góp với số tiền 60 triệu đồng, số còn lại do gia đình tự góp thêm.

Quang Son

* Xã đoàn Thạnh Đức (huyện Gò Dầu) phối hợp cùng Hội Những người bạn Tây Ninh tổ chức chương trình “Xuân ấm áp”, tặng 160 phần quà, 6 chiếc xe đạp cho các em học sinh và 50 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Bến Rộng.

Trao quà cho người nghèo.

Tổng kinh phí của đợt trao quà lần này hơn 40 triệu đồng, do Hội Những người bạn Tây Ninh vận động từ các mạnh thường quân.

Trọng Cầu

* UBND phường III (TP.Tây Ninh) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 100 người cao tuổi nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, đa số người cao tuổi thường gặp các bệnh như: cao huyết áp, xương khớp,… các bệnh nhân đã được hướng dẫn cách tự chăm sóc và giữ gìn sức khỏe bản thân.

Được biết, toàn bộ số thuốc và sữa trị giá gần 8 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi phường 3 vận động các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ.

Quế Hương

 * Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tân Bình (TP.Tây Ninh) tổ chức trao quà cho 12 nạn nhân da cam đang sinh sống trên địa bàn xã.

Tặng quà cho các gia đình NNCĐDC.

Mỗi người được nhận phần quà là 500.000 đồng. Nguồn kinh phí do DNTN Danh Dự ở ấp Tân Lập, xã Tân Bình tài trợ.

Xuân Vũ