Xã hội   Điểm tin

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điểm tin địa phương

Cập nhật ngày: 07/04/2015 - 06:06

* Sáng 7.4, được sự vận động của Chùa Pháp Lâm (xã Trí Bình, huyện Châu Thành), Đoàn từ thiện Áo Vàng (TP.HCM) đã đến thăm và tặng 160 phần quà cho người nghèo, người dân tộc ở xã Trí Bình.

Tặng quà cho người nghèo.

Mỗi phần quà tặng trị giá 350 ngàn đồng, gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác. Toàn bộ số quà tặng trị giá 56 triệu đồng, do Đoàn từ thiện Áo Vàng, TP.HCM hỗ trợ.

Mỹ Uyên

 * Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mộc Bài và Chi hội thân thiện Chữ thập đỏ xã Long Giang vừa tổ chức đợt khám bệnh cho người dân nghèo, người già neo đơn và các đối tượng chính sách tại xã An Thạnh.

khám bệnh cho người dân xã An Thạnh.

Tại đây, đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho 217 người dân. Tổng giá trị của đợt khám này gần 15 triệu đồng, do bà Nguyễn Thị Nghiêng (ngụ ấp Voi, xã An Thạnh) và Chi Hội thân thiện Chữ Thập đỏ xã Long Giang vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Quang Son

* Chiều 6.4, Trường Đoàn Tây Ninh tổ chức khai giảng lớp tập huấn cán bộ Đoàn thuộc khối Công nhân viên chức – lực lượng vũ trang (CNVC – LLVT) năm 2015, với sự tham gia của trên 100 học viên là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn đến từ 2 khối trên địa bàn tỉnh.

Chuyên đề cơ bản tập huấn bao gồm: tình hình thanh niên và nhiệm vụ của người cán bộ Đoàn khối CNVC – LLVT trong giai đoạn hiện nay; kỹ năng giao tiếp nơi công sở; kỹ năng quản trò, trò chơi nhỏ; chương trình xây dựng chi đoàn mạnh, công tác quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên gắn với sổ tay làm theo lời Bác;

Kỹ năng trại, thiết kế hoạt động lửa trại; kỹ năng dã ngoại; những bài hát sinh hoạt tập thể, múa dân vũ quốc tế; khiêu vũ….

Đăng Khoa

 * Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tây Ninh kết hợp Hội Phụ nữ xã Thạnh Tân tổ chức giải ngân nguồn vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” cho 25 hội viên phụ nữ xã Thạnh Tân.

Giải ngân vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” cho hội viên phụ nữ xã Thạnh Tân.

Mỗi hội viên được vay 2 triệu đồng, với lãi suất 0,8% /tháng, thời hạn vay là 12 tháng. Tổng số tiền giải ngân đợt này là 50 triệu đồng. Đối tượng vay là những phụ nữ nghèo, có thu nhập thấp. Đây là nguồn vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” của Hội LHPN tỉnh Tây Ninh hỗ trợ cho Thành phố với tổng vốn 150 triệu đồng.

Phương Ngân

 * Hội LHPN xã Phước Thạnh (Gò Dầu) trao 15 suất quà cho hộ phụ nữ nghèo trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, trong đó có 200.000 đồng tiền mặt.

Tặng gạo cho người nghèo xã Phước Thạnh.

Ngoài ra, Hội còn tặng cho Quỹ khuyến học ấp Phước Chánh 1.500.000 đồng. Toàn bộ kinh phí do Chi hội phụ nữ ấp Phước Chánh vận động ông Phan Văn Bây (sinh năm 1933, ngụ tổ 03 ấp Phước Chánh, nguyên Phó Chủ tịch Hội người tù kháng chiến xã Phước Thạnh) tài trợ.

Dịp tết vừa qua, ông Bây cũng dành tặng hơn 10 triệu đồng quà Tết cho bà con nghèo địa bàn xã Phước Thạnh.

Hồng Ân

* Trong Tháng thanh niên năm 2015, tuổi trẻ Tây Ninh đã phối kết hợp cùng các địa phương trong tỉnh ra quân thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” ở nhiều tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn các xã nghèo và những ấp vùng sâu, biên giới.

Hàng trăm bóng đèn compact 4U đã được lắp đặt ở các ngõ hẻm, tuyến đường với tổng chiều dài gần 20km,  kinh phí thực hiện trên 350 triệu đồng, được vận động từ mạnh thường quân và các hộ dân sinh sống quanh khu vực được gắn hệ thống đèn chiếu sáng đóng góp.

Lắp đặt đèn ở các tuyến đường nông thôn.

 

Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” được phát động, triển khai thực hiện từ năm 2013 đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân. Qua đó, cũng đã để lại dấu ấn của tuổi trẻ tỉnh nhà trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Nhật Khang

 * UBND xã An Thạnh (Bến Cầu) tổ chức bàn giao căn nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Dương Lại Đức (sinh năm 1945 ngụ ấp Voi, xã An Thạnh).

Đại diện Liên minh HTX Tây Ninh trao quyết định tạo tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Dương Lại Đức.

Ngôi nhà có diện tích gần 36m2, kinh phí xây dựng 37 triệu đồng, do Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh hỗ trợ.

Dịp này, Liên minh Hợp tác xã Tây Ninh cũng đã trao tặng cho gia đình ông Đức một sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng, 1 tivi trị giá 2,6 triệu đồng cùng nhiều phần quà khác.

Khánh Hội