Diễn tập PCCC tại nhà máy xi măng Tây Ninh

Cập nhật ngày: 23/02/2012 - 12:01

(BTNO)- Mới đây, Nhà máy xi măng Fico Tây Ninh (xã Tân Hoà, huyện Tân Châu) phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Tân Châu thuộc Công an Tây Ninh tổ chức diễn tập PCCC. Buổi diễn tập còn có sự tham gia phối hợp của Công an xã Tân Hoà (bảo vệ hiện trường và giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực xảy ra cháy), Trung tâm y tế huyện (kịp thời cấp cứu những người bị thương).

Lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Tân Châu tham gia diễn tập chữa cháy

Với tình huống giả định là hồi 10 giờ 30 phút xảy ra cháy tại bồn chứa dầu của nhà máy, trên 20 người là lực lượng chữa cháy cơ sở của Nhà máy xi măng Fico Tây Ninh đã lập tức phun bọt chữa cháy dưới thành bể và phun nước làm mát bể cháy. Khoảng 5 phút sau, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Tân Châu đưa lực lượng đến hiện trường với 3 xe chữa cháy chuyên nghiệp và trên 20 chiến sĩ đến phun bọt hoà không khí và phun nước làm mát bể cháy. Thật sự, nếu xảy ra cháy bể chứa dầu này mà không kịp thời cứu chữa thì hậu quả rất nghiêm trọng, vì lúc này dầu sôi trào, khả năng bục vỡ bể chứa dầu tràn ra ngoài gây cháy lan, cháy lớn sang các khu vực lân cận khác.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao tính chủ động và kiểm tra khả năng phối hợp sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, lực lượng PCCC cơ sở và các lực lượng khác có liên quan trong việc tham gia chữa cháy, kiểm tra tính năng, tác dụng của các loại phương tiện chữa cháy để kịp thời chấn chỉnh cho phù hợp, nhằm ngăn chặn kịp thời khả năng cháy lan, cháy lớn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Đây cũng là dịp để nhắc nhở và nâng cao ý thức trách nhiệm về PCCC cho cán bộ, công nhân viên và người lao động của Nhà máy xi măng Fico Tây Ninh, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định an toàn PCCC.

Chí Thành