Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Điện thoại gối ôm - Hơi thở người ấy kề bên

Cập nhật ngày: 07/05/2012 - 11:19

Hugvie, chiếc điện thoại gối ôm hình người, do giáo sư Hiroshi Ishiguro, đến từ Đại học Osaka, Nhật Bản phát minh.

Đặc biệt, chiếc gối ôm “biết nói” này còn được trang bị vài thiết bị rung bên trong để thể hiện cảm xúc như nhịp tim. Vì thế, người dùng sẽ có cảm giác thật hơn khi ôm chiếc điện thoại êm ái này. Bạn sẽ cảm nhận như người ấy đang ở bên dù hai người cách nhau tới hàng nghìn cây số.

Để sử dụng chức năng như một chiếc điện thoại, người dùng chỉ cần nhét “cái alo” vào một chiếc túi nhỏ ở bụng gối là xong. Và khi ôm chiếc gối vào lòng rồi đàm thoại với đối phương, người dùng sẽ cảm nhận được sự ấm áp như đang ở bên cạnh người nghe với những hơi thở và nhịp tim rõ mồn một.

Ý tưởng nối gần khoảng cách giữa hai người yêu nhau bằng các thiết bị lạ hẳn không còn quá mới mẻ, có thể kể tới như Kissinger, thiết bị gửi tin nhắn nụ hôn hay thiết bị truyền tải nụ hôn do các nhà nghiên cứu người Nhật sáng chế. Hugvie là thành viên mới xuất hiện trong danh sách phát minh kỳ quặc của người Nhật. Chiếc điện thoại có hình dáng và kích thước giống người thật này thậm chí có phản ứng nhịp tim đập nhanh và mạnh hơn tuỳ thuộc vào âm lượng của giọng nói được phát ra từ người bên kia. Hugvie có vẻ là một thiết bị thú vị nhưng một số người lại có cảm giác rùng rợn vì thiết kế không ưa nhìn lắm của Hugvie. Nhờ một loạt cảm biến và thiết bị tạo rung, Hugvie sẽ mang tới cảm giác ôm gối như chính người thân ở xa vậy. Giáo sư Hiroshi kỳ vọng Hugvie là giải pháp tốt cho những người già và các đôi yêu nhau xa.

Hiện tại, Hugvie đang có bán trên thị trường Nhật Bản với mức giá tương đương 60 USD (khoảng 1,3 triệu đồng).

Dưới đây là vài hình ảnh của chiếc điện thoại lý thú này:

TT (st)