BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điện thoại mạ vàng diện Tết Bính Thân

Cập nhật ngày: 08/02/2016 - 03:54

So với những điện thoại màu vàng (gold) hay vàng hồng (rose gold) đang có trên thị trường, đây là những mẫu được làm lại vỏ, trông sáng bóng hơn do được mạ thêm vàng thật 24K.

Chi phí mạ vàng và trang trí thêm tuỳ thuộc vào từng mẫu.

Như dòng Nokia 230 mạ vàng 24K giá bán chưa tới 3 triệu đồng. Toàn bộ công đoạn mạ và chế tác đều được thực hiện tại Việt Nam trong một ngày.

Dịp Tết, các hãng chế tác trong nước còn tung ra nhiều phiên bản Tết Bính Thân.

Ngoài lớp vỏ được mạ vàng và vàng hồng, nắp lưng của máy được khắc các hoa văn trang trí hình khỉ, biểu tượng cho năm Bính Thân.

Bên cạnh đó còn là các lời chúc may mắn.

Mẫu Nokia 515 mạ vàng 24K với lời chúc "Thuận buồm xuôi gió". So với 230, bản này đắt hơn 1 triệu đồng.

Ngoài các dòng điện thoại tính năng cơ bản, các hãng chế tác cũng thực hiện việc mạ vàng, độ lại cho iPhone và các dòng smartphone cao cấp khác. Người cần còn có thể tuỳ chọn đính đá quý cho logo hay khắc hình cho phần lưng, hoặc mạ vàng thật vỏ máy.

Tuy nhiên, chi phí cho việc chế tác này đắt hơn. Theo hãng Karalux, tốn khoảng 4 triệu đồng cho iPhone 5 và 5s, 6 đến 12 triệu đồng nếu là iPhone 6, 6s và bản Plus.

Samsung Galaxy Note 5 bản mạ vàng 24K để "diện" Tết. Do phần lưng kính, nên các trang trí thêm như đính đá, khắc chữ, biểu tượng chỉ có thể thực hiện được ở khung viền máy.

Bên cạnh Note 5, Galaxy S6, S6 edge và S6 edge+ cũng có các bản đặc biệt mạ vàng 24K. Tất cả đều được chế tác tại Việt Nam.

Nguồn VnExpress