Công nghệ   Thiết bị số

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điện thoại Samsung lại nổ: Lần này là Galaxy S7! 

Cập nhật ngày: 05/03/2017 - 09:37

Vừa mới đây, Galaxy S7 của Shaunique Lamb đã bị cháy nổ nhưng may mắn đã không thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Vài tháng trở lại đây, khi nhắc đến các vụ cháy nổ về điện thoại mang thương hiệu Samsung, người dùng sẽ thường nghĩ đến mẫu flagship “bạc mệnh” Galaxy Note 7. Tuy nhiên, vụ cháy nổ về điện thoại lần này lại là một chiếc smartphone khác của Samsung.

Theo nguồn tin, chiếc Galaxy S7 đặt trong cốc đựng xe hơi của Shaunique Lamb - một sinh viên 27 tuổi ở đại học Old Dominion tại Virginia đã đột nhiên bốc cháy khi cô đang lái xe. Điều khá may mắn, Lamb đã nhanh chóng kéo nó ra bên ngoài nhằm tránh thiệt hại cho cả cô và cả chiếc xe hơi.

Lamb chia sẻ rằng, vào thời điểm đó, chiếc Galaxy S7 hoàn toàn không sạc pin, chỉ dùng tính năng phát nhạc từ điện thoại đến xe hơi thông qua kết nối bluetooth. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến thân máy quá nóng, điều này khiến cho chiếc Galaxy S7 bị cháy nổ.

Khi Lamb đến cửa hàng Sprint để mong nhận được bồi thường cho chiếc Galaxy S7 đã bị cháy nổ, Asurion - phía bên bảo hiểm đã yêu cầu cô phải trả một khoản khấu trừ 200 USD nhằm thực hiện thủ tục thay thế sản phẩm. Theo Sprint, khoản lệ phí này chính là kiểu giao thức chuẩn (mặc định) để áp dụng cho các sản phẩm bị hư hỏng và không thể sửa chữa. Theo đó, trường hợp chiếc Galaxy S7 bị cháy của Lamb cũng chính là một ví dụ điển hình.

Về vụ việc cháy nổ này, Lamb cũng đã liên lạc với bên Samsung nhưng có vẻ như hãng sản xuất Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết ngay. Thay vào đó, Samsung sẽ làm việc với Lamb, yêu cầu cô cung cấp lại chiếc Galaxy S7 bị cháy nổ để tìm hiểu nguyên nhân chính xác. Bởi lẽ, Samsung cho rằng, smartphone vốn là một thiết bị rất phức tạp, nhiều yếu tố có thể góp phần vào sự cố cháy nổ.

Nguồn tinnhanhonline (Tham khảo GizmoChina)