baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Điều khiển máy tính từ xa ngay trên Skype

Cập nhật ngày: 17/02/2012 - 01:38

Một trong những thế mạnh của Skype chính là chất lượng âm thanh cuộc gọi của nó không hề thua kém điện thoại thông thường. Không những thế, bạn còn có thể thực hiện cuộc gọi Video và nhắn tin trực tiếp giống như Yahoo Messenger. Đặc biệt, với sự trợ giúp của tiện ích SkyRemote, bạn hoàn toàn có thể chia sẻ màn hình Desktop của mình với bạn bè một cách dễ dàng hoặc thực hiện việc điều khiển máy tính từ xa ngay trên Skype của mình. 

Tiện ích này được cung cấp và sử dụng hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://scand.com/products/skyremote/index.html. Tuy nhiên, nó yêu cầu máy tính phải cài đặt Microsoft Visual C++2008 và chỉ hỗ trợ phiên bản Skype 3.8 trở lên. 

Nói là tiện ích nhưng thực ra SkyRemote là một Plugin dành cho Skype, nó có thể tự động phát hiện một người nào đó trong danh sách Contacts của bạn đã cài đặt SkyRomote để từ đó cho phép bạn chia sẻ màn hình máy tính của bạn với họ, dễ dàng điều khiển máy tính của họ và ghi lại thành file AVI. Ngay trong khi dùy trì cuộc họp thì bạn vẫn có thể thực hiện việc chia sẻ này thông qua hình thức kết nối bảo mật và an toàn nhất.

Thiết lập và sử dụng:

Để chia sẻ màn hình và điều khiển từ xa, trên cả 2 máy tính đều phải cài đặt SkyRemote. Trong khi cửa sổ Skype đang hoạt động bình thường, bạn vẫn có thể cài đặt nó, khi được khởi động sẽ có một thông báo ngay trong cửa sổ chat yêu cầu thừa nhận việc truy cập ứng dụng trong Skype. Hãy nhấn chọn Allow Access.

Biểu tượng của SkyRemote được hiển thị dưới khay hệ thống, khi một người nào đó trong danh sách bạn bè cũng cài đặt Plugin này, nó sẽ tự động dò tìm và hiển thị tên người đó. Bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng SkyRemote để thấy tên và trạng thái kết nối với họ. Có 2 lựa chọn trong đó là Request Remote Desktop (gửi yêu cầu điều khiển máy tính từ xa) và Share Desktop (Chia sẻ màn hình Desktop).

 

Khi chọn Request Remote Desktop hoặc Share Desktop ở máy tính bên kia sẽ hiển thị thông báo gồm Accept (thừa nhận kết nối) và Decline (từ chối). Nếu họ thừa nhận trong trường hợp chia sẻ Desktop thì họ có thể thấy tất cả các hoạt động trên màn hình máy tính của bạn. Còn trong trường hợp điều khiển từ xa, bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính của họ như khi đang ngồi trước máy tính đó.

Tuy nhiên, ngay sau khi được chấp nhận trên cửa sổ “Remote Destop” xuất hiện trên máy tính của bạn chỉ có thể thấy màn hình máy tính của họ mà thôi, vì vậy để có thể điều khiển được thì bạn phải truy cập Mục Session trên Menu cửa sổ và chọn Interactive.

Tương tự, để ghi hình ra file AVI, cũng từ mục Session, bạn chọn Start/Stop Avi Recording. Sau khi kết thúc, file video sẽ hiển thị trong thư mục SkyRemoteRecordedSessions theo đường dẫn “My Documents\My Pictures\SkyRemoteRecordedSessions”. 

L.K (st)


Liên kết hữu ích