BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đồ chơi phát nổ, 32 em học sinh nhập viện

Cập nhật ngày: 17/01/2014 - 10:53

Sáng 17.1, ông ông Tống Trường Ký, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đăk Song (Đăk Nông) cho biết, đến 9 giờ cùng ngày, toàn bộ số học sinh nhập viện vào chiều qua sức khỏe đã ổn định nên bệnh viện cho về nhà.

Nhiều học sinh nhập viện trong tình trạng khó thở

Nhiều học sinh nhập viện trong tình trạng khó thở

Trước đó, chiều 16.1, bệnh viện này tiếp nhận 32 học sinh trong tình trạng khó thở, co cứng cơ các chi, toàn thân nổi ngứa... do bị nhiễm một loại hóa chất lạ. Một số học sinh bị nặng đến mức phải cho thở oxy, truyền đạm.

Ông Ký cho biết, bệnh viện không thể xác định được loại hóa chất đã nhiễm vào các học sinh này, vì thế đã bố trí 3 bác sỹ giỏi cùng 6 điều dưỡng trực liên tục bên các em.

Mặc dù đã hồi phục nhưng tinh thần nhiều học sinh vẫn hoảng loạn sau vụ tai nạn

Mặc dù đã hồi phục nhưng tinh thần nhiều học sinh vẫn hoảng loạn sau vụ tai nạn

Được biết các em này là học sinh tại trường tiểu học Chu Văn An, thị trấn Đức An, Đăk Song.

Ông Đoàn Trung Quế, Hiệu trưởng nhà trường cho biết vào khoảng từ 13giờ 13 giờ 30 ngày 16.1, trước khi vào học chính thức, các em học sinh đã mua một loại đồ chơi có hình thù gần giống quả lựu đạn ở gần cổng trường. Khi các em chơi, do giẫm đạp, quăng ném nên thứ đồ chơi này phát nổ khiến những học sinh xung quanh bị choáng váng, khó thở, có em bị ngất xỉu...

Em Phạm Thị Yên, học sinh lớp 5D, một trong số các nạn nhân, cho biết: “Khi đồ chơi phát nổ một lát, em bỗng thấy toàn thân bị đau, khó thở rồi ngất luôn”.

Mặc dù đã hồi phục nhưng tinh thần nhiều học sinh vẫn hoảng loạn sau vụ tai nạn

Do không xác định được loại hóa chất nên bệnh viện đã cử bác sỹ giỏi theo dõi sát sao sức khỏe của các em.

Theo tìm hiểu của PV, số đồ chơi nói trên được các em mua tại một quầy tạp hóa gần trường. Bà chủ quầy tạp hóa cho biết đã mua số đồ chơi trên vào hôm 11.1 tại TP. Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) với số lượng khoảng 100 sản phẩm, hiện đã bán ra được khoảng 40 sản phẩm.

Theo miêu tả, bên ngoài quả đồ chơi có hình thú khá giống quả lựu đạn, có hình mặt cười... bên trong có chứa một túi bột chất màu trắng, có nước.

Hiện toàn bộ số đồ chơi trên được cơ quan chức năng thu giữ để phục vụ công tác điều tra. PV Việt sẽ tiếp tục phản ánh thông tin về vụ việc.

Theo Duy Hậu - Phan Tuấn

Dân Việt