BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đoàn công tác tỉnh Kampong Cham- Vương quốc Campuchia sang thăm và trao đổi kinh nghiệm về nông nghiệp-nông thôn Tây Ninh

Cập nhật ngày: 09/09/2009 - 05:32

Ngày 9.9.2009, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Phuông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã long trọng đón tiếp ngài Lăn Chhon – Chủ tịch Hội đồng tỉnh Kampong Cham và 30 thành viên đi cùng đoàn là Uỷ viên Uỷ ban Phát triển nông thôn, Giám đốc các Sở Kế hoạch, Tài nguyên nước và thuỷ văn, Phụ nữ, Phát triển, LĐTB&XH… tỉnh Kampong Cham sang thăm và làm việc tại Tây Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Kampong Cham.

Thông tin từ đoàn công tác của tỉnh Kampong Cham cho biết, Vương quốc Campuchia đang khôi phục và phát triển đất nước bằng chiến lược tứ giác của Chính phủ Hoàng gia, góp phần giảm nghèo trong nhân dân thông qua sự phát triển nông thôn. Nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ này, lãnh đạo tỉnh Kampong Cham (là tỉnh kết nghĩa với Tây Ninh) cùng lãnh đạo các cơ quan, các chuyên viên phụ trách lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn sang Tây Ninh học tập kinh nghiệm về sản xuất nông nghiệp, như: hệ thống sản xuất quy mô nhỏ, chế biến thực phẩm, sản xuất thủ công, chính sách thị trường…

Ông Phạm Văn Tân cho biết lãnh đạo tỉnh Tây Ninh rất vui mừng và vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Kampong Cham sang thăm Tây Ninh và hứa sẽ cố gắng hết sức để giúp đoàn hoàn thành nhiệm vụ, thu hoạch được những kết quả tốt nhất.

Ngài Lăn Chhon cho biết đoàn công tác tỉnh Kampong Cham rất xúc động trước sự tiếp đón ân cần, nồng hậu và thắm tình anh em của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tỉnh Tây Ninh. Ngài Lăn Chhon trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tỉnh và nhân dân Tây Ninh đã hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Kampong Cham rất nhiều trong thời gian qua và tin tưởng rằng tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia Việt Nam – Campuchia cũng như hai tỉnh anh em Tây Ninh – Kampong Cham luôn bền chặt, khăng khít.

Theo lịch trình, đoàn công tác của tỉnh Kampong Cham sang công tác ở Tây Ninh trong 3 ngày (từ 9.9 đến 11.9.2009). Hôm nay 10.9, đoàn làm việc với Sở NN&PTNT Tây Ninh, buổi chiều cùng ngày đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm và làm việc tại Nhà máy đường Nước Trong (Tân Châu). Ngày 11.9 đoàn sẽ đến tham quan và làm việc tại UBND huyện Trảng Bàng và xã An Hoà.

BẢO TÂM