Đoạn cuối Tỉnh lộ 786 ngập sâu trong nước

Cập nhật ngày: 10/11/2011 - 01:11

(BTNO)- Tỉnh lộ 786 nối từ thị xã Tây Ninh qua địa bàn các huyện Châu Thành, Bến Cầu, Trảng Bàng và tiếp giáp với địa bàn huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đây là con đường nối liền giữa tỉnh Tây Ninh với tỉnh Long An. Lưu lượng người đi lại trên con đường này rất cao. Vậy mà đến nay ở đoạn cuối Tỉnh lộ 786 này, với độ dài khoảng  2 km (từ Đồn Biên phòng Phước Chỉ đến cầu Sắt giáp với địa phận tỉnh Long An) vẫn chưa được tráng nhựa. Mặt đường là đất, hiện nay bị hư hỏng rất nặng.

Một bến đò tự phát ở đoạn đường 786 bị ngập nước

Khoảng hơn nửa tháng nay, nước lũ từ phía Campuchia đổ qua làm cho một đoạn đường 786, dài khoảng 800 mét, nơi tiếp giáp với tỉnh Long An (thuộc ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ Trảng Bàng) bị ngập nước. Đường đất bị ngập nước, mà xe qua lại nhiều, có cả xe tải, xe đưa rước công nhân, nên mặt đường ở đây hư hỏng nghiêm trọng. Đường hư lại ngập sâu trong nước nên việc lưu thông hết sức khó khăn, nhất là đối với xe gắn máy. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên đoạn đường này, từ ngày 6.11.2011, một số hộ dân ở xã Phước Chỉ và tỉnh Long An dùng phà đưa rước người đi đường qua đoạn này.

Một người dân đưa đò ở đây cho biết, thấy người đi đường đi lại quá khó khăn, nhất là những người đi xe gắn máy, sẵn gia đình có chiếc phà nhỏ, nên đem ra đưa rước khách, vừa phục vụ bà con, vừa có thêm thu nhập lúc nông nhàn. Hiện nay bến đò tự phát trên đoạn đường này có 6 chiếc phà nhỏ đưa rước khách. Giá mỗi chiếc xe gắn máy (kể cả người đi ) là 10.000 đồng mỗi lần qua. Người và xe đạp 5.000 đồng. Riêng các em học sinh đi xe đạp thì được miễn phí. Công nhân đi xe gắn máy cũng được giảm 50% tiền đi phà (tức là phải trả 5.000 đồng).

Nguyện vọng của người dân nơi đây là sau khi nước rút, Nhà nước sớm tiến hành đầu tư nâng cấp đoạn đường này lên, để việc lưu thông của nhân dân hai tỉnh Tây Ninh và Long An được thuận lợi hơn.

D.H