BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đoàn đại biểu Quốc hội Tây Ninh: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV 

Cập nhật ngày: 03/12/2023 - 17:18

BTNO - Vừa qua, tại xã Hoà Hội, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Tây Ninh gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội và bà Hoàng Thị Thanh Thuý- Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH đơn vị Tây Ninh có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Hoà Hội, Hoà Thạnh, Biên Giới, Ninh Điền và Thành Long (huyện Châu Thành) sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Thị Thanh Thuý phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Hoàng Thị Thanh Thuý thông tin đến cử tri kết quả Chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV; tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh năm 2023 và kết quả trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các lần tiếp xúc trước.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Biên Giới kiến nghị ngành chức năng quan tâm, sớm có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu thuốc trong các cơ sở y tế và việc thiếu vaccine tiêm phòng cho trẻ em, vấn đề này gây ra nhiều khó khăn trong việc vận động người dân tham gia mua BHYT; vẫn còn nhiều người dân gốc Việt di cư tự do từ Campuchia về nước chưa được cấp các loại giấy tờ tuỳ thân, cử tri mong muốn các ngành chức năng sớm có phương án giải quyết để ổn định đời sống người dân.

Cử tri xã Hoà Hội phát biểu ý kiến.

Cử tri xã Hoà Hội phản ánh mùi hôi thối bốc lên từ nhà máy xử lý chất thải rắn (thuộc ấp Bố Lớn), kiến nghị sớm kiểm tra và xử lý để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại khu vực; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay còn nhiều bất cập, gây khó khăn cho người dân.

Cử tri Ninh Điền đề nghị có chế tài xử lý các hành vi vứt chai lọ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, cử tri mong muốn Dự án tưới tiêu khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ Đông sớm đưa vào vận hành khai thác, kịp thời phục vụ nguồn nước tưới cho sản xuất, canh tác của người dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại diện các ngành chức năng trả lời thoả đáng. Đối với các kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu ghi nhận, phản ánh với ngành chức năng sớm giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri vào các kỳ tiếp xúc sau.

Thiện Nhân