BAOTAYNINH.VN trên Google News

Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri: Cử tri đề nghị Nhà nước có biện pháp chống hàng gian, hàng giả mạnh mẽ hơn nữa

Cập nhật ngày: 01/07/2009 - 02:25

Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đang tiếp xúc cử tri tại huyện Bến Cầu

Đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đơn vị 1, gồm các đại biểu Nguyễn Thị Thu Thuỷ (Trưởng đoàn), Nguyễn Thành Tâm và Nguyễn Đình Xuân đã có các cuộc tiếp xúc cử tri hai huyện Châu Thành và Bến Cầu vào các ngày 30.6 và 1.7.2009, để thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XII và tiếp tục ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri. Trước đó, ngày 29.6 Đoàn cũng đã có cuộc tiếp xúc cử tri các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH thông báo kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua, đại diện cử tri các huyện Châu Thành và Bến Cầu phấn khởi với những thành quả đạt được của đất nước, tin tưởng vào sự đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Quốc hội. Đại diện cử tri hai huyện nêu trên đã phát biểu nêu lên một số kiến nghị với các cấp lãnh đạo: Để bảo đảm sức khoẻ người tiêu dùng, Quốc hội cũng như các cấp chính quyền, các ngành chức năng cần có biện pháp ngăn chặn nạn hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng triệt để hơn nữa. Cử tri cũng rất mong Nhà nước hạ độ tuổi được hưởng chế độ bảo trợ người cao tuổi từ 85 tuổi như hiện nay xuống còn 80 tuổi. Việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công cách mạng có nơi còn chậm… Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu giải trình và tiếp thu ý kiến cử tri hai huyện Châu Thành và Bến Cầu.

Tại Tân Biên, ĐBQH Nguyễn Thị Bạch Mai (đơn vị 2) cũng có các cuộc tiếp xúc ngày 30.6. Cử tri Tân

Đại biểu Nguyễn Thị Bạch Mai báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri Tân Biên

Biên cảm ơn Đoàn ĐBQH tỉnh và HĐND các cấp đã có ý kiến với ngành chuyên môn để hơn 120 hộ dân Tổ 8 (khu vực Lò Than) đã được kéo điện thắp sáng. Cử tri đề nghị Chính phủ, xem xét có chế độ bảo hiểm y tế đối với các đối tượng có công với cách mạng đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần, hiện không được hưởng bất kỳ chế độ chính sách nào khác; việc thực hiện chính sách kích cầu của Chính phủ đối với nông dân còn bất cập do nông dân trang bị máy móc phải có hoá đơn tài chính nhưng người dân thường mua bán trao tay nên không thể có hoá đơn tài chính, do vậy Ngân hàng không thể cho vay tiền, cử tri đề nghị hỗ trợ theo thực tế. Cử tri Tân Biên còn đề nghị Nhà nước xem xét kéo điện cho Tổ 5, 6 ấp Hoà Đông B, và xem xét cho xây dựng cầu tại bến Năm Chỉ, ấp Hoà Bình, xã Hoà Hiệp để nhân dân thuận tiện trong việc buôn bán với dân Campuchia nâng cao đời sống…

DUY HUÂN - KIM CHI