Đoàn khối Doanh nghiệp: Nhiều hoạt động vì cuộc sống cộng đồng

Cập nhật ngày: 11/12/2011 - 11:23

Năm 2011, tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp Tây Ninh đã hưởng ứng thực hiện Năm Thanh niên bằng những việc việc sáng tạo và đẩy mạnh các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực.

Các cơ sở Đoàn trong khối đã tập trung tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của dân tộc bằng nhiều hình thức như hái hoa dân chủ, xem phim tư liệu, mít tinh. Các cơ sở Đoàn trong khối đã tổ chức được 472 buổi tuyên truyền cho hơn 5.742 lượt cán bộ, đoàn viên tham dự và vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam – Học tập và làm theo lời Bác”, viết bài tham gia cuộc thi tìm hiểu “Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”“80 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”…

ĐVTN Công ty CP Du lịch và Thương mại Tây Ninh thăm và tặng quà cho gia đình chính sách nghèo

Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng cũng được các cơ sở Đoàn trong khối triển khai hiệu quả như: tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình nghèo neo đơn, cán bộ Đoàn, đoàn viên, học sinh ở các xã vùng sâu, trại cô nhi được 475 phần quà trị giá trên 110 triệu đồng. Bên cạnh đó, từ nguồn đóng góp của ĐVTN và sự hỗ trợ từ các đơn vị doanh nghiệp, các chi đoàn đã tổ chức trao tặng 11 căn nhà tình thương, nhà nhân ái tổng trị giá 271 triệu đồng; tổ chức 5 đợt khám, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo với tổng chi phí trên 45 triệu đồng; thăm và tặng 2 tivi, 25 phần quà với số tiền trên 10 triệu đồng cho các chiến sĩ chốt dân quân, chốt biên phòng trên địa bàn biên giới. Các cơ sở Đoàn trong khối còn tổ chức thăm, tặng 4.200 quyển tập, 55 suất học bổng, 50 phần quà, 2 bộ trống Đội cho các trường học và học sinh nghèo. Song song đó, Đoàn khối còn thực hiện công trình xây dựng 2 phòng “Internet Thanh niên” trên địa bàn xã Phước Ninh, Dương Minh Châu và xã Long Phước, Bến Cầu, trị giá 140 triệu đồng với mục đích giúp ĐVTN nông thôn có điều kiện phổ cập tin học, tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin; vận động 361 ĐVTN hiến máu nhân đạo.

Thông qua các phong trào, hoạt động tình nguyện, trong năm qua, Đoàn khối Doanh nghiệp đã tổ chức kết nạp được 188 đoàn viên mới, nâng tổng số đoàn viên hiện nay là 1.612 đoàn viên. Có 215 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét, trong đó đã kết nạp được 92 người.

Đăng Khoa