Đoàn Tạp chí CAND - Bộ Công an: Thăm và làm việc tại Tân Biên

Cập nhật ngày: 19/03/2012 - 05:56

(BTNO)- Chiều 18.3.2012, Đoàn Tạp chí CAND - Tổng cục III - Bộ Công an do Thiếu tướng Trần Minh Thu - Tổng biên tập Tạp chí CAND làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an huyện Tân Biên, nhằm khảo sát quá trình triển khai, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Công an về xây dựng toàn diện công an cấp huyện đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới. Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó giám đốc Công an Tây Ninh đã đến dự và làm việc với đoàn.

Thiếu tướng Trần Minh Thu phát biểu tại buổi làm việc với Công an huyện Tân Biên

Theo báo cáo, từ năm 2009 đến nay, lực lượng công an huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố và phát triển, đội ngũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an được quy hoạch đào tạo, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay trên 50% cán bộ chiến sĩ được đào tạo từ bậc đại học trở lên, đội ngũ cán bộ được quy hoạch đến năm 2020, đảm bảo trình độ, năng lực lãnh đạo, các đội nghiệp vụ được bố trí, sắp xếp đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư, từng bước đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tân Biên là huyện biên giới có 93km đường biên, hiện đã cơ bản hoàn thành 27 cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. Về tình hình hoạt động của các nhóm cướp ở phía ngoại biên, giáp với biên giới huyện có lúc còn diễn biến phức tạp; tình trạng người Việt Nam sang các casino bên kia biên giới đánh bạc còn chưa có giải pháp ngăn chăn triệt để; tội phạm có chiều hướng gia tăng, từ năm 2009 đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 1 vụ cướp tiệm vàng tại xã Tân Lập, hơn 260 vụ trộm cắp tài sản, trộm nóng xe máy, cướp giật tài sản…, Lực lực công an huyện đã thụ lý, điều tra xử lý kịp thời nhiều vụ vi phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện, đồng thời phối kết hợp với huyện đội, các đồn biên phòng trú đóng trên địa bàn đẩy mạnh công tác đấu tranh, giừ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn trên tuyến biên giới. 

Thay mặt đoàn công tác, Thiếu tướng Trần Minh Thu đánh giá cao về sự chủ động trong việc xây dựng lực lượng và tổ chức phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự của Công an Tây Ninh nói chung và lực lượng công an huyện Tân Biên nói riêng; đồng thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết cho lực lượng công an huyện và công an xã nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ  bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Đức Thịnh