Đoàn Thanh niên Thị xã: Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo

Cập nhật ngày: 31/03/2012 - 05:23

(BTNO)- Vừa qua, Hội Đồng đội Thị xã tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam năm 2012 và giao lưu cùng những tấm gương điển hình vu75t khó học giỏi trên địa bàn.

Trao xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi

Tại buổi giao lưu, các bạn nhỏ đã cùng gặp gỡ và làm quen với bạn Lê Tú Trinh (học sinh lớp 9A4, Trường THCS Võ Văn Kiệt) và bạn Nguyễn Minh Thư (học sinh lớp 5B, Trường tiểu học Nguyễn Du), là những gương điển hình, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh những tấm gương giàu mơ ước, vượt khó vươn lên trong học tập của các em học sinh, đồng thời tiếp thêm nghị lực cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em tiếp tục thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình trên con đường học tập.

Dịp này, Thị xã Đoàn đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi, mỗi chiếc xe trị giá 900.000 đồng. Đồng thời trao 20 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, 98 suất học bổng Quỹ Tình nghĩa Đoàn cho các em học sinh bậc tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn. Tổng kinh phí trao học bổng trị giá 56 triệu đồng, trong đó Tỉnh Đoàn hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại do Đoàn thanh niên Thị xã vận động các mạnh thường quân và các em học sinh trên địa bàn đóng góp.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM của Đoàn thanh niên Thị xã.

Phương Ngân