Đoàn Trường TC Y tế Tây Ninh: Những hoạt động vì cộng đồng

Cập nhật ngày: 21/05/2010 - 09:34
HTML clipboard

Kết thúc Tháng Thanh niên vừa qua, Đoàn trường Trung cấp Y tế Tây Ninh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối trường học. Với những việc làm thiết thực, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Trường Trung cấp Y tế đã mang lại những hiệu quả tích cực cho cộng đồng.

Trao học bổng cho đoàn viên nghèo học giỏi

Với khẩu hiệu: “Thanh niên hành động vì cộng đồng”, ĐVTN nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động như tuyên truyền về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu đến người dân; thực hiện tuyến đường thanh niên với chiều dài 1 km trước cổng trường với mục tiêu “Giữ gìn môi trường xanh – sạch- đẹp không tai nạn giao thông, kiêm tiêm”; tham gia Ngày hội thanh niên với văn hoá giao thông, ngày hội tư vấn vay vốn, việc làm cho thanh niên.

Bên cạnh đó, các bạn ĐVTN nhà trường còn tổ chức viết thư thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sĩ của đơn vị Đồn Biên phòng Xa Mát, giao lưu với các đơn vị kết nghĩa như Đồn Biên phòng 827, Tiểu đoàn 17 Công binh – SĐ5BB, Chi đoàn Phòng CSGT. Đoàn trường đã thành lập 6 CLB tuyên truyền về đạo đức, lối sống, thu hút khá đông ĐVTN tham gia. Ngoài các hoạt động trên, trường còn tổ chức các hoạt động giúp đỡ, tặng quà cho bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa TN có hoàn cảnh khó khăn được 4 suất, thăm tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được 18 phần quà trị giá gần 4 triệu đồng, trao 8 suất học bổng cho đoàn viên nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng, phối hợp cùng chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Xa Mát khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 150 lượt bà con nghèo tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên với kinh phí 14 triệu đồng do ĐVTN trong trường tự nguyện  đóng góp.

NGÔ TUYẾT